Kinh nghiệm đặt hàng trên Alibaba cực dễ dàng và đơn giản chỉ với 5 bước

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Trang web Alibaba.com là mô hình kinh doanh online đặc biệt dành cho khách hàng nước ngoài muốn giao thương với khách hàng nội địa Trung Hoa. Do vậy, những hiểu biết về cách đặt đơn hàng trên Alibaba là vô cùng cần thiết.

1. Những để ý cần biết khi mua hàng trên Alibaba

1.1 Kinh nghiệm đặt hàng Alibaba –  Về giá cả

Alibaba.com là trang bán buôn quốc tế, chính vì vậy, bạn càng mua nhiều sản phẩm, giá thành càng rẻ. Alibaba.com rất phù hợp cho những ai có ý định kinh doanh thông qua việc nhập sỉ bán lại. Một để ý nữa đấy là giá thành các sản phẩm trên Alibaba luôn biến động theo thị trường chứ không niêm yết giá, vì vậy, khi mua hàng, các bạn nên liên hệ với người bán để biết chính xác giá hàng hóa.

1.2. Hàng hóa trên Alibaba

Không phải ngẫu nhiên mà Alibaba chiếm trọn thị trường thương mại điện tử tại Trung Quốc và đóng vai trò không thể thiếu trong đời sống của đất nước tỷ dân này. Khi order Alibaba, bạn có thể thấy đầy đủ các mẫu sản phẩm từ thời trang, đồ gia dụng, đồ điện tử, mỹ phẩm, đồ lưu niệm, đồ chơi,… Mỗi sản phẩm trên Alibaba lại có số lượng rất lớn, mẫu mã đa dạng đa dạng mẫu mã, phù hợp với nhu cầu kinh doanh của các thương nhân .

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang 1688 vui lòng liên hệ tại đây.

1.3. Chú ý về thanh toán và vận chuyển khi mua hàng trên Alibaba

Theo hướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba, thông thường khi mua bạn sẽ phải đặt cọc từ 70-80% giá trị đơn hàng. Khi order hàng Alibaba sẽ có 3 phương thức thanh toán giao dịch như sau:

  • E-Checking

Là phương thức thanh toán hỗ trợ cho những tài khoản ngân hàng đất nước Mỹ vì vậy phương thức này rất khó khăn để người Việt Nam sử dụng. Phí giao dịch của phương thức này là 15 dola cho mỗi lần thanh toán và mất khoảng 4-5 ngày để tiền đến tay người bán.

  • Credit Card

Đây là phương thức giao dịch đơn giản, phù hợp nhất với người nước ta, đặc biệt là những ai có thẻ Visa hoặc Master Card. Với phương thức này, chỉ mất 2-3 ngày để nhà cung cấp hàng nhận được tiền của bạn. Tuy vậy, Credit Card giới hạn những lần thanh toán giao dịch không quá 20.000 dola.

  • Thanh toán TT (Telegraphic Transfer)

Hình thức này giống như như việc bạn ra ngân hàng chuyển tiền cho nhà cung cấp. Phí giao dịch từ China về Việt Nam sẽ do ngân hàng đưa ra quyết định tùy vào nơi bạn sinh sống. thời gian tiền chuyển đến tay nhà cung cấp từ 3-7 ngày.

Alibaba hỗ trợ vận chuyển hàng sang các đất nước khác. Nếu bạn lên đơn hàng thành công, bạn chỉ việc nằm yên mà chờ hàng về mà thôi. Tuy vậy, khi tự order hàng trên Alibaba, để hàng vận chuyển từ Trung Hoa về nước ta, bạn phải mất không ít thời gian cũng như phí vận chuyển, chưa kể các khủng hoảng rủi ro về thuế quan hay mất, thất lạc hàng hóa. Cách rất tốt để hàng hóa bạn muốn mua được vận chuyển an toàn về VN là thông qua các công ty dịch vụ mua hộ hàng hóa trong nước.

2. Các bước đặt hàng và kinh nghiệm mua hàng Alibaba

Khác với các trang web Thương mại dịch vụ điện tử nội địa như Taobao hay 1688, đối tượng mà Alibaba hướng đến là các doanh nghiệp nước ngoài. Cho nên, Alibaba có hỗ trợ tiếng Anh và dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt giúp mọi người có thể dễ dàng mày mò hàng hóa hơn. còn nếu như không tự tin về tiếng Anh của mình, bạn có thể sử dụng trình duyệt Chrome và chọn dịch toàn bộ trang sang tiếng Việt.

Trước khi tìm hiểu cách mua hàng trên Alibaba, bạn cần tạo một tài khoản và đăng nhập. Việc tạo tài khoản trên Alibaba được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

2.1 Bước 1: Tìm kiếm mặt hàng cần mua

Theo kinh nghiệm mua hàng Alibaba, có hai cách để có thể tìm kiếm sản phẩm khi bạn truy cập vào trang web Alibaba.com. Cách đầu tiên, bạn trực tiếp gõ tên sản phẩm bằng tiếng Anh mình muốn mua lên thanh công cụ tìm kiếm ở đầu trang.

Cách thứ 2 bạn có thể vào mục Categories nằm ở bên lề trái của trang chủ.

Một danh sách các sản phẩm với từ khóa bạn muốn tìm sẽ hiện ra.


2.2. Bước 2 trong cách mua hàng Alibaba: Lọc sản phẩm

2.2.1 Chọn sản phẩm

Về cách mua hàng trên Alibaba, trước khi ra quyết định mua sản phẩm nào đó, bạn nên tìm hiểu thật kĩ sản phẩm như màu sắc, size, số lượng, phí ship hay độ uy tín của shop. Alibaba cung cấp giao diện tiện ích để bạn có thể lọc đặc tính sản phẩm một cách nhanh nhất. Nếu muốn lọc chi tiết về sản phẩm, bạn click vào bộ lọc nằm bên phía tay trái. nếu như muốn lọc đặc điểm nhà cung cấp, bạn chọn bộ lọc bên phía bên trên giao diện.

Hướng dẫn chọn sản phẩm trên Alibaba

2.2.2 Chọn và đánh giá shop

Sau khi hoàn tất tiến trình chọn lựa sản phẩm của mình, bạn có thể đánh giá mức độ phục vụ của shop bán trên Alibaba. Đánh giá shop ảnh hưởng rất lớn đến giai đoạn giao dịch của bạn như chất lượng hàng hóa, thời gian Ship hàng, … Vậy nên trước khi mua, hãy đọc các đánh giá của khách hàng trước ở mục Company Profile ngay dưới ảnh sản phẩm.

Bảng đánh giá của Alibaba bao gồm trái tim, kim cương, vương miệng bạc và vương miệng vàng.

  • Mức đánh giá tốt nhất : Vương miện vàng
  • Mức đánh giá cao thứ hai: Vương miện bạc
  • Mức đánh giá trung bình: Kim Cương
  • Mức đánh giá thấp nhất: Trái tim.

Để mua được những sản phẩm có chất lượng tốt, bạn hãy chọn các shop có khá nhiều kim cương và vương miện. Tuy vậy, có một vài shop có khá nhiều trái tim do thời gian thành lập chưa lâu nên tốt nhất hãy vào mày mò shop thật kĩ và xem xét đánh giá của người tiêu dùng.

Chọn và đánh giá shop

2.3. Bước 3: Lên đơn khi mua hàng trên Alibaba như thế nào

Sau khi lọc được các sản phẩm vừa ý, bạn click vào mục “Contact Suplier” và nhập chi tiết số lượng, size, mẫu mã mà bạn muốn để được nhà sản xuất báo giá.

Lên đơn hàng khi mua trên Alibaba

Sau khi hoàn thành việc xin báo giá, Alibaba sẽ hiển thị đơn hàng của bạn bao gồm những thông số về giá thành, số lượng, mẫu mã,… Hãy nhớ kiểm tra thông tin đầy đủ để tránh sai sót trong quy trình tiến độ mua hàng.

Sau khi đơn hàng được lên, hàng sẽ được giao trong khoảng 5-7 ngày.

2.4. Bước 4: Tiến hành thanh toán

Đơn hàng được chứng thực thì bạn sẽ triển khai thanh toán giao dịch cho người bán. Alibaba sẽ hiển thị các hình thức thanh toán và bạn chỉ cần chọn hình thức thanh toán phù hợp với mình.

Cách giao dịch thanh toán trên Alibaba

Như đã nói ở trên, hình thức thanh toán thông qua thẻ Visa hay Master Card rất được quan tâm vì sự nhanh chóng và chi phí không cao. Khi sử dụng thẻ Visa hay Master Card để giao dịch, bạn chỉ cần click chọn hình thức thanh toán giao dịch tiếp nối điền các thông số cần thiết của thẻ. Tuy nhiên, hình thức này thông tin bảo mật về tài khoản của bạn không được bảo đảm an toàn và thẻ của bạn có thể bị khóa bất cứ lúc nào.

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang