Không nên sử dụng chung những thực phẩm này với thịt bò

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Thịt bò là thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người vừa ốm dậy, thể trạng yếu hoặc trẻ nhỏ, người bị teo cơ. Tuy vậy, kết hợp thịt bò với các nguyên liệu dưới đây, chức năng của thịt bò sẽ giảm đi, thâm chí còn gây hại cho sức khỏe của bạn.Theo Đông y, thịt bò có chức năng bổ thận, tráng dương, tăng sinh lực, đặc biệt thích hợp trong việc bồi bổ sức khỏe cho người bệnh, thở dốc, chóng mặt và suy yếu sức khỏe. Để phát huy tối đa công dụng của thịt bò, bạn cần hạn chế dùng chung với các nguyên liệu sau.


1. Đường nâuĐây chính là là loại đường tốt cho sức khỏe, nhưng không thích hợp dùng chung với thịt bò. Sự kết hợp này có thể khiến bạn bị trương sình bụng và khó tiêu.

2. Hạt dẻThịt bò và hạt dẻ là 2 món đại kỵ khi dùng chung với nhau. Các vitamin  trong hạt dẻ có thể gây phản ứng ngược với những vi chất có trong thịt bò. Khi dùng chung, các chất dinh dưỡng trong 2 loại thực phẩm hoàn toàn mất đi, thâm chí bạn còn bị nôn mửa, khó tiêu, hại dạ dày.

3. Rượu vang trắngNgười ta không sử dụng rượu vang khi chế biến thịt bò vì tính “nóng” trong loại rượu này cao. 2 món nóng kết hợp cùng nhau sẽ gây hại cho răng lợi và nóng trong người.

4. GừngViệc kết hợp các loại thực phẩm có tính nóng với nhau có thể gây ra tình trạng đau nhức cơ thể, nổi mụn, nhọt, sốt cao hoặc khó chịu trong người.

5. Thịt heoTheo quan điểm y học Trung Hoa, thịt bò mang tính nóng, kích thích sự chuyển hóa, phù hợp với những người có cơ địa yếu, khả năng chuyển hóa kém. Thịt lợn lại mang tính hàn, phù hợp với những ai đang bị nóng trong người, khả năng chuyển hóa cao, táo bón, bị mụn nhọt. Nếu sử dụng 2 loại thịt này với nhau, chúng sẽ trung hòa lẫn nhau, giá trị của từng loại sẽ bị giảm đi đáng kể.

6. Khoai tâyKhi ăn thịt bò, bạn sẽ hay sử dụng kèm với khoai tây đúng không? Sự kết hợp này là sự yêu thích của khá nhiều người, Mặc dù vậy, nó không hề tốt cho sức khỏe tí nào. Bởi thịt bò và khoai tây cần lượng acid khác nhau để có thể tiêu hóa, nên nếu sử dụng cùng lúc, chúng sẽ tích trữ trong dạ dày bạn, gây khó tiêu, trướng bụng.


Nguồn: Không dùng chung 6 thực phẩm này với thịt bò

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang