Khi vay cùng lúc 2-3 ngân hàng có được không? Phương thức vay ra sao?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Vay tín chấp ngân hàng là phương án giúp khách hàng nhanh lẹ có được khoản vay để giải quyết khó khăn về tài chính. Vậy, vay cùng lúc 2-3 ngân hàng có được không? Cách vay thế nào?

Trong vài năm trở về đây, vay tín chấp là sản phẩm được khá đa số người ưa chuộng. Hình thức vay vốn này khá hấp dẫn với hồ sơ đơn giản và dễ dàng, thủ tục vay mau lẹ. Với những người không có tài sản thế chấp thì vay tín chấp chính là giải pháp tối ưu.

Vì điều kiện vay dễ dàng và đơn giản nên nhiều người băn khoăn, vay tín chấp cùng lúc 2–3 ngân hàng được không? Nếu có thì cách vay như thế nào? Để giải đáp những thắc mắc trên, các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Vay tín chấp ngân hàng là gì?

Vay tín chấp là hình thức vay vốn ngân hàng không cần tài sản đảm bảo. Khoản vay sẽ được ngân hàng phê duyệt dựa vào uy tín cũng như thu nhập cá nhân của khách hàng. Người vay không cần tài sản bảo đảm hay cần người thứ 3 bảo lãnh.

Quý khách hàng có nhu cầu vay bằng CMND – Hộ khẩu nhanh nhất. Không gặp mặt, không thẩm định, nhận tiền qua ngân hàng trong 15 phút!. Liên hệ vay ngay!

Vay tín chấp ngân hàng là gì?

Khách hàng chỉ cần đáp ứng được điều kiện chứng minh thu nhập, không nợ xấu và nằm trong độ tuổi vay vốn phù hợp. Hiện giờ, khoản vay tín chấp có hạn mức cao, gấp 15 lần thu nhập, tối đa 500 triệu.

Tuy vậy, do điều kiện vay đơn giản, cung ứng được nhu cầu của bất cứ ai nên lãi suất thường cao hơn so với vay thế chấp.

Vay tín chấp cùng lúc 2-3 ngân hàng được không?

Với nhiều ưu thế vượt trội, nhiều người băn khoăn không biết vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng hoặc nhiều ngân hàng được không? Sau khi khám phá thông tin thì câu trả lời là CÓ. Khách hàng hoàn toàn có thể vay tín chấp cùng một lúc 2-3 ngân hàng, thậm chí là nhiều hơn.

Trên thực tế, chưa có một luật nào quy định về số lần vay tín chấp tối đa tại một tổ chức tín dụng hay ngân hàng nào cả. Chỉ cần người vay đáp ứng đầy đủ khả năng trả nợ cho các khoản vay. Còn nếu không hoàn thành nhiệm vụ chi trả thì sẽ phải chịu những hình phạt từ ngân hàng.

Như vậy, khách hàng được phép vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng, thậm chí là nhiều ngân hàng hoặc tổ chức tài chính cùng một lúc. Ngân hàng sẽ phê duyệt khoản vay nếu đáp ứng được điều kiện vay vốn cũng tương tự năng lực trả nợ theo quy định.

Điều kiện để vay tín chấp cùng lúc 2-3 ngân hàng

Để được vay tín chấp cùng lúc 2-3 ngân hàng, khách hàng cần cung cấp được những điều kiện dưới đây.

Khi muốn vay tín chấp 2-3 hay nhiều ngân hàng cùng một lúc, tiêu chí đầu tiên mà khách hàng cần cung cấp được đó là năng lực tài chính. Bạn cần đảm bảo, số nợ phải trả hàng tháng chưa vượt quá 40% tổng thu nhập.

Việc ngân hàng tính toán sát sao khả năng thanh toán của khách hàng là bởi, ngân hàng muốn bảo đảm quyền lợi của họ. Bên cạnh đó, khách hàng cũng không phải chịu không ít áp lực từ việc trả nợ ngân hàng.

Ngoài điều kiện tiên quyết trên, khách hàng cần cung cấp một số điều kiện khác như:

 • Nằm trong độ tuổi vay vốn từ 20 đến 60 tuổi.
 • Đảm bảo chứng minh được nguồn thu nhập hàng tháng.
 • Đang sinh sống và làm việc tại địa bàn có ngân hàng giúp sức.
 • Có đầy đủ giấy tờ tùy thân, chịu trách nhiệm hành vi dân sự trước pháp luật.
 • Không nợ xấu, chưa từng trả chậm các gói vay trước.
 • Một vài điều kiện khác phụ thuộc vào quy định của mỗi ngân hàng.

Trường hợp nào bị từ chối vay tín chấp 2-3 ngân hàng?

Dưới đây là những đối tượng chắc chắn bị từ chối vay tín chấp cùng lúc 2-3 ngân hàng.

 • Không chứng minh được nguồn thu nhập của bản thân.
 • Nguồn tài chính của bạn không đủ chi trả cho gói vay tín chấp thứ 2 tại ngân hàng.
 • Khách hàng có lịch sử nợ xấu được lưu giữ trên CIC và từng trả chậm, quá hạn.
 • Không đáp ứng được 1 số yêu cầu khác của ngân hàng.

Có nên vay tín chấp cùng lúc 2-3 ngân hàng không?

Việc vay tín chấp 2-3 ngân hàng cùng một lúc sẽ giúp khách hàng có thêm nhiều vốn đề đầu tư, làm ăn kinh doanh. Mặc dù thế, trước khi quyết định vay vốn, bạn cần nắm rõ ưu, nhược điểm của việc vay cùng lúc 2-3 ngân hàng như sau:

Có nên vay tín chấp cùng lúc 2-3 ngân hàng không?

Ưu điểm:

 • Cơ chế làm việc minh bạch, rõ nét.
 • Gọi vốn cùng lúc 2-3 ngân hàng lãi suất không mấy chênh lệch.
 • Thời hạn vay lên đến 25 năm.

Nhược điểm:

 • Đối mặt với rủi ro trả lãi chậm.
 • Khó khăn trong việc làm hồ sơ vay vốn.
 • Giải quyết các nguồn vốn cùng một lúc gây nên áp lực, nguy cơ rơi vào cảnh nhóm nợ xấu.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang