Khắc phục 4 sai lạc trong thiết kế kiến thiết để có một phòng khách ‘như mơ’

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Phòng khách là một trong những không gian quan trọng nhất trong căn nhà – và cũng là nơi thường tồn tại kha khá những sai lầm thiết kế kiến thiết nội thất nghiêm trọng nhất. May mắn tài lộc thay, hầu như những vụ việc này đều có cách khắc phục tương đối dễ dàng.
 

Auto Draft

Trang web Freshome đã đưa ra một vài lời khuyên hữu ích giúp bạn xác minh những sai lầm tồn tại và hướng dẫn bạn cách thực hiện những thay đổi cần thiết để khắc phục những vấn đề này. Đôi khi, chỉ cần một vài chỉnh sửa nhỏ có thể tạo ra sự khác hoàn toàn hoàn toàn và biến phòng khách trong mơ của bạn trở thành hiện thực.

1. Hiểu sai về Xác Suất

Xác Suất là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong trang trí nội thất. Về cơ bản, Xác Suất được hiểu chính là cách phối hợp mà các món đồ nội thất trong phòng sao cho nhất quán về sang trọng và thiết kế kiến thiết. Lý tưởng nhất là khi mỗi món đồ đều có những đặc điểm riêng biệt thu hút tầm mắt nhưng vẫn được bài trí một cách công dụng để tạo cảm giác hài hòa và thống nhất trong không gian phòng khách.

Để làm được điều này, hầu hết các nhà thiết kế đều tận dụng xác suất vàng. Việc sắp xếp đồ đạc sẽ đẹp mắt nhất về mặt thẩm mỹ khi được giữ ở tỷ lệ 2:3.

Hãy nhìn vào Bức Ảnh dưới đây. Bạn sẽ phân biệt bàn cà phê có chiều dài bằng hai phần ba chiều dài của đi văng và đi văng có chiều dài bằng hai phần ba chiều rộng của tấm thảm trải sàn. Hãy cố gắng thiết lập những tỷ lệ này trong thiết kế phòng khách của riêng bạn.

Bạn không cần bất cứ chiếc thước đo nào để tuân hành chặt chẽ Phần Trăm này. Hãy dựa vào cảm giác của bạn để tùy chỉnh cấu hình xác suất vàng thích hợp. Khi bạn thu xếp không gian của mình, hãy chú ý đến cảm giác của bản thân.

Nếu điều gì đấy cảm thấy “không ổn”, hãy thử cách bố trí khác cho đến khi bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn. Tại thời điểm đó, tỷ lệ của bạn có thể sẽ đạt đến chuẩn mực ‘vàng’.

2. Bố cục thiết kế kiến thiết thiếu cân bằng

Có một số cách trang trí phòng khách mà nội thất được treo lên tường, để lại một không gian ở giữa phòng. Mặc dù vấn đề này ban đầu có vẻ là một phương thức tuyệt vời giúp gia tăng không gian cho phòng khách, nhưng nó cũng tạo nên sự mất cân đối trong thiết kế kiến thiết phòng khách. Thậm chí điều đó còn giới hạn đáng kể khoảng không gian có thể sử dụng.

Trong trường hợp này, thay vì tận dụng tối đa các bức tượng như thế, kim chỉ nam của bạn nên là tạo dựng các nhóm đồ nội thất cá biệt. bước đầu bằng cách lựa chọn một tiêu điểm cho căn phòng – chẳng hạn như màn hình TV – và tiếp đến bài trí các món đồ nội thất khác xung quanh điểm nhấn đó.

Hầu như các thiết kế phòng khách sẽ xoay quanh tiêu điểm chính này. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chỉ được có duy nhất một điểm nổi bật.

Nếu bạn có đủ không gian để tạo một khoanh vùng có chức năng phụ – như một góc đọc sách hoặc bàn làm việc – hãy thiết kế một tiêu điểm riêng khác. Điều quan trọng là mọi mặt hàng nội thất được sắp xếp có chủ đích để phối cùng các đồ còn lại trong phòng.

3. Thiếu yếu tố chính trong bài trí không gian

Ngày nay, phòng khách là một trong những những không gian được sử dụng nhiều nhất trong nhà. Đó là nơi chúng ta nằm xả hơi, nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày dài. Mặc dù vậy, khi bạn ở trong một không gian càng lâu, thì dần dần, mọi thứ đều được ưu tiên cho những tiện nghi và chức năng mà nó đem lại hơn là tính thẩm mỹ.

Khi không gian của bạn thiếu đi nét thẩm mỹ, việc bố trí tác dụng chính là chìa khóa để đưa về sức sống cho căn phòng. Một thiết kế kiến thiết hoàn chỉnh được tạo thành từ sự kết hợp của các yếu tố chính sau đây:

  • Sơn hoặc giấy dán tường
  • Sàn gỗ, thảm trải sàn hoặc sàn vinyl
  • Những món đồ nội thất như bàn, ghế, giường, gối,…
  • Các loại đèn: đèn chùm, đèn bàn, đèn trang trí
  • Những mặt hàng treo tường như ảnh, tác phẩm nghệ thuật, gương

Hãy quan sát xung quanh phòng và xem xét bất kỳ yếu tố nào bị thiếu trong kiến thiết của bạn. kế tiếp, theo thời khắc, hãy cố gắng thu xếp các yếu tố đó vào trong thiết kế kiến thiết phòng khách của bạn.

Và hãy đảm bảo rằng bạn lựa chọn các mặt hàng đa dạng về hình dạng, size và kết cấu, vì như thế bạn đang tạo thêm những chi tiết thu hút ánh nhìn.

4. Quên mất sự hài hòa

Đôi khi, phòng khách của bạn có thể trở thành bộ sưu tập các thiết kế được thu thập trong tương đối nhiều năm chứ không phải là 1 trong những thiết kế duy nhất.

Đó có thể là kết quả của những lần chuyển nhà, thường thì người ta có xu hướng đem tất cả những gì cần thiết đặt chung lại với nhau mà chẳng để ý đến đẳng cấp và sang trọng hay thiết kế gì cả.

Trong trường hợp này, màu sắc là vũ khí bí mật của bạn. Dù bạn không phải là người thích đam mê kết hợp nhiều gam màu, việc thêm một vài sắc thái phối hợp có thể giúp kéo lại sự thống nhất của cả căn phòng. Ngoài màu sắc, chúng ta cũng có thể sử dụng các hoa văn hoặc họa tiết để tạo một sợi chỉ liên kết chung cho mọi thứ.

Lúc này, khi chúng ta ngày càng dành nhiều thời điểm hơn tại không gian phòng khách, thiết kế phòng khách càng ngày càng có tầm quan trọng hơn. Đã đến lúc bạn cần loại bỏ những thói quen làm phá vỡ thiết kế của phòng khách trong thời gian dài.

 Theo CafeLand 
__________________

Xem thêm: Thiết kế nội thất căn hộ phong cách Japandi

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang