Kênh đầu tư nào có khả năng sinh lời?

Ngoài việc tạo ra thu nhập thường xuyên, khách sạn mang lại lợi nhuận lớn từ việc cho thuê sẽ ngày càng chứng minh được giá trị. Trong số đó, việc mua lại căn hộ, văn phòng hay ngôi nhà thứ hai để cho thuê được coi là kênh đầu tư tương đối tốt và ổn định.
Gần đây, nhiều nhà đầu tư lợi nhuận lớn từ “lướt” các căn hộ trong khi sự phục hồi của thị trường bất động sản và bùng nổ. Nhưng tình cảm nhà đầu tư cũng đang dần thay đổi. Mặc dù “lướt sóng” chế độ vẫn sẽ là của các nhà đầu tư mạo hiểm làm cho lợi nhuận nhanh chóng nhưng ngày càng xuất hiện các nhà đầu tư chú ý nhiều hơn tới khả năng mang lại sự ổn định cho doanh bất động sản.

20150706133809-f69a

Hiện nay, trên thị trường, mua căn hộ cho các kênh đầu tư cho thuê là tương đối phổ biến. Đa số các nhà đầu tư mua căn hộ với mục đích dành cho du khách nước ngoài có thể thuê theo giá thuê cao hơn.

Ví dụ, một dự án căn hộ cao cấp cho thuê tại TP Hồ Chí Minh có khả năng sinh lời tốt. Kết quả khảo sát trên một số dự án trong khu vực có nhiều người nước ngoài sinh sống tại TP Hồ Chí Minh như Sunrise City, Xi Riverview và The Vista của công ty cung cấp dịch vụ bất động sản CBRE cho thấy, dự án này có thể mang lại lợi nhuận bằng hoặc tỷ lệ tiết kiệm cao hơn một chút. Trong 3 năm qua, các dự án căn hộ tại quận 2 đã duy trì tỷ suất lợi nhuận trên 8%, trong khi khu vực Nam Sài Gòn mang lại khoảng 7,5 đến 7,8% lợi nhuận.
Mua căn hộ cho các kênh đầu tư cho thuê là khá phổ biến trên thị trường. Thí dụ
Căn hộ thị trường cho thuê tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là không lớn bởi lợi nhuận cũng thấp hơn. Những căn hộ dự án cho thuê tốt nhất hiện nay tại thủ đô cũng mang lại tỷ suất sinh lời 6-7% / năm, và hầu hết đều đạt từ 4-5%. Những dự án được hưởng cho thuê nhất, cho thuê là giá tốt nhất Indochina Plaza Hà Nội, The Manor, căn hộ Richland Southern với giá thuê có 2 phòng ngủ khác nhau, từ 1.000-1.500USD / tháng.

Bán sàn văn phòng: kênh đầu tư mới nổi
CBRE cho rằng, các xu hướng văn phòng giá sàn hoặc dài hạn cho thuê đang trở nên phổ biến hơn. Ngay cả các tòa nhà chưa hoàn thành cũng có tài sản để bán các chương trình văn phòng. Theo CBRE, nếu nhà đầu tư mong muốn đa dạng hóa các loại hình đầu tư tài sản của mình, nó sẽ trở thành một kênh đầu tư mới.

Ví dụ IDJ đầu tư đang bán các tòa nhà văn phòng bưu kiện tại 117 tháp Charmvit Trần Duy Hưng, TP HCM. Hà Nội với giá căn hộ giá tương đương là 42 triệu đồng / m2 (chưa bao gồm VAT) trong thời gian 42 năm. Nó có thể được xem như là một cơ hội hiếm có để sở hữu sàn văn phòng hạng A tại Hà Nội cho đến nay, các chủ sở hữu muốn giữ lại tòa nhà cho thuê, không bán.

Với phương pháp này, các doanh nghiệp có thể mua văn phòng trụ sở. Cho dù trả tiền một lần nhưng bù lại, các lợi ích rất lớn vì các doanh nghiệp không phải lo lắng về việc phải trả hàng tháng và không phải lo lắng về việc chuyển văn phòng hàng năm. Hơn nữa, nếu tính trên chi phí mua văn phòng trụ sở chính sẽ được rẻ hơn so với thuê.

Kết hợp đầu tư bất động sản và các kỳ nghỉ
Hiện nay, mua một kênh ngôi nhà thứ hai được lấy lại sức hấp dẫn đầu tư của mình. Cụ thể, nhà đầu tư có thể mua biệt thự, căn hộ tại các khu nghỉ mát cho một kỳ nghỉ với bạn bè và gia đình mỗi năm. Phần còn lại của thời gian, chủ sở hữu có thể cung cấp cho khách du lịch thuê, kết hợp với các công ty quản lý khách sạn cho thuê và chia sẻ lợi nhuận.

Thu nhập tăng lên của người dân, các tầng lớp thượng lưu và trung lưu đang gia tăng, đây là người kích thích kinh tế Việt mua một ngôi nhà thứ hai và đi du lịch. Tuy nhiên, giá của loại tài sản này không phải là rẻ, trung bình trên 10 tỷ đồng / căn biệt thự và 3-5 tỷ đồng / căn hộ.

Margin của resort các loại bất động sản khoảng 4-5% năm nếu kết hợp với các công ty quản lý khách sạn và bất động sản phân chia thu nhập cho thuê. Nhưng một số doanh nghiệp có năng lực trong lĩnh vực này là Tập đoàn Vingroup đã mạnh mẽ cam kết sản lượng lên đến 8% / năm trong vòng 10 năm đầu tiên. Trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng, mà còn là một cam kết với thu nhập cao nhất.

Xem thêm: quà tặng