Kem chống nắng – người bạn không thể thiếu hằng ngày của bạn

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Phải thừa nhận một điều là, đa số ai cũng biết kem chống nắng đã thân quen trong việc trang điểm của các bạn gái mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải ai ai cũng hiểu hết chức năng của nó.


Kem chống nắng đối với các bạn gái dường như đã trở thành một trợ thủ đắc lực, một người bạn thân mật mỗi ngày. Dưới đây là 1 số lời khuyên mà khuyenmai4M.top gửi đến các bạn khi sử dụng kem chống nắng:


Vì sao phải dùng kem chống nắng hằng ngày?


Ánh nắng, đặc biệt là ánh nắng trong mùa hè oi bức như hiện này chứa rất nhiều tia UV (tia cực tím). Khi ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp lên da, tia cực tím gây ra các phản ứng có hại cho làn da của bạn.


Không chỉ là các dấu hiệu mẫn cảm ánh nắng như ban đỏ, bỏng nắng và các bệnh lý về ánh nắng. Khi ánh nắng mặt trời chiếu trên da sẽ làm tăng sự sản sinh ra các tế bào sắc tố gây nên hiện tượng rám nắng, sạm da, tàn nhan…, hay thậm chí có thể gây nên ung thư da. Như vậy, kem chống nắng có chức năng bảo vệ làn da bạn khỏi các nguy cơ trên. Có nghĩa là, kem chống nắng có thể bảo vệ bạn khỏi tia UV. Đừng lầm tưởng kem chống nắng là để chống lại nắng nên nếu không có nắng thì các bạn không bôi kem chống nắng, vì tia UV vẫn đang thường trực quanh bạn đấy.

Trong một nghiên cứu với hơn 1600 người lớn trong khoảng thời gian là 10 năm kết quả những người dùng kem chống nắng mỗi ngày giảm đến một nửa nguy cơ ung thư tế bào hắc tố. Như vậy, dùng kem chống nắng trong mùa hè vừa giúp bảo vệ, làm đẹp da, vừa ngăn ngừa nguy cơ ung thư da cho bạn nữa.

Hãy bỏ ngay những sai lầm khi dùng kem chống nắng này nhé!

– Không dùng kem chống nắng hàng ngày

– Không bôi kem chống nắng theo đúng trình tự: Bước chống nắng phải nằm sau các bước dưỡng da và trước các bước trang điểm nhé.

– Không bôi đủ lượng kem chống nắng: thoa đều và kín tất cả các vùng da hứng nắng, tránh việc tiết kiệm, chỉ lấy một lượng nhỏ không đủ để thoa. Như vậy, kem chống nắng sẽ không phát huy được hết tác dụng đâu.– Không kiên nhẫn chờ kem phát huy tác dụng: Các bạn nên dùng kem chống nắng 20 phút trước khi ra ngoài trời, trong khoảng thời gian đó, kem chống nắng sẽ phát huy chức năng chống tia UV của mình tốt hơn.


– Chỉ bôi kem chống nắng mỗi mặt: Các phần da khác như cổ hay tay cũng cần được chống tia UV đấy.

– Không bôi kem chống nắng khi ở nhà: Một sai lầm thường có là các bạn gái vẫn nghĩ trong nhà làm gì có nắng mà thoa, không hẳn như vậy, vì tia UV có thể xuyên qua bất cứ vật gì. Nữ diễn viên Phạm Băng Băng vẫn sử dụng kem chống nắng khi ở nhà đấy.


– Chỉ bôi kem chống nắng mỗi buổi sáng: Khoảng thời gian từ 12h – 14 h là khoảng thời gian ánh nắng gắt nhất, bạn nên chú ý khoảng thời gian này hơn cả. Nói như thế không phải là các khoảng thời gian khác bạn không dùng, bất kể lúc nào trời còn sáng, bạn đều phải sử dụng kem chống nắng hết nhé.

Lời khuyên gửi đến bạn

–  Nên chọn kem chống nắng có SPF 30 trở lên, broad spectrum hoặc PA +++/ ++++

– Bôi một lượng bằng 1/4 muỗng cà phê hoặc 1 đồng xu đường kính 2cm cho vùng mặt.

– Bôi lại sau mỗi 40 – 80 phút ra mồ hơi nhiều hoặc bơi lội– Thoa lại kem cứ sau mỗi 2 giờ tiếp xúc trực tiếp và liên tục với ánh nắng mặt trời

– Không cần bôi lại đâu nếu ngồi ở trong chỗ râm như lớp học, văn phòng từ 9h sáng đến 4h chiều.

Khuyenmai4M.top mong rằng các bạn có thể hiểu hơn về kem chống nắng qua bài viết này.


Nguồn: Kem chống nắng – người bạn thân thiết hằng ngày của bạn

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang