Israel hoàn thành 10km hàng rào che chắn tại Bờ Tây gần Hebron

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 5/2 Bộ Quốc Phòng Israel đã hoàn thành việc xây dựng 10km hàng rào che chắn nằm tại phía Nam khu Bờ Tây thành phố Hebron. 

Hàng rào chắn kéo dài từ trạm kiểm soát điều hành Tarqumiya ở phía Tây Hebron đến hướng nam trạm kiểm soát điều hành Meitar, với tổng chiều dài lên đến 42km chạy dọc theo đường tránh 35 ở khu bờ Tây.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barie tự động chi tiết và miễn phí

Trước đó, các nhà làm luật của Israel đã quyết định đẩy nhanh quy trình hoàn thành đoạn rào chắn này, sau khi 1 số đối tượng người Palestin đã thâm nhập bất hợp pháp vào Israel và tạo ra một vài vụ tấn công

Auto Draft

Các người dân Palestine đi bộ gần hàng rào gây tranh cãi của Israel ở phía đông khu phố Jerusalem của A-tur. (Nguồn: Reuters)

Tháng 8/2016, Tổng Tham mưu trưởng Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) , Trung tướng Gadi Eisenkot đã hối thúc các nhà làm luật nước này sớm đưa ra quyết định hoàn thành việc xây dựng hàng rào chắn nhằm ngăn cản những người Palestin thâm nhập trái phép vào Israel.

Theo Trung tướng Gadi Eisenkot, ước tính hàng ngày có khoảng 50​.000 đến 60.000 người Palestin vẫn thâm nhập trái phép vào Israel qua các đoạn hở của hàng rào chắn. 

Hàng rào này dự kiến sẽ hoàn thành trong vòng 6 tháng tới.

Israel bắt đầu xây dựng bức tường này vào năm 2002 với lý do bảo đảm an ninh. 

Trong một phán quyết không mang tính ràng buộc vào năm 2014, Tòa án Công lý quốc tế đã tuyên bố việc xây dựng bức tường này là bất hợp pháp./.

Theo TTXVN