Hiện đang gỡ rào chắn nhiều con đường tại Tp.HCM

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


(PLO)- Sáng 30-9, nhiều chốt chặn trên các con đường, hẻm ở TP.HCM đang được lực lượng chức năng tháo dỡ để tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người dân khi TP nới lỏng giãn cách.

Theo ghi nhận của PV tại phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM, ngay từ sáng sớm các lực lượng của UBND phường, Công an, dân quân tự vệ đã thực hiện tháo dỡ các chốt kiểm soát, chốt phong toả trên địa bàn.

Ghi nhận tại chốt phong tỏa đường Huỳnh Khương An. Bà Trần Thị Minh Lý cho biết: chốt phong toả ở đây đã tồn tại khoảng hơn tháng nay, giờ được địa phương tháo dỡ thấy rất vui. Tôi mong người dân được sớm buôn bán lại bình thường ổn định lại cuộc sống.

“Dân TP ai cũng vậy, nếu được tháo rào là đều vui mừng. Gia đình tôi bán đồ ăn sáng, nay TP nới lỏng giãn cách cho phép bán lại thì gia đình tôi chỉ bán mang về, yêu cầu khách hàng giãn cách 2m không cho tụ tập đông người” – bà Lý nói.

Tương tự tại chốt  nằm trên hẻm 310 đường Dương Quảng Hàm, ông Nguyễn Ngọc Dũng cho biết chốt này được dựng lên ngày 8-9 để bảo vệ vùng xanh. Nay được gỡ ra cảm thấy rất vui mừng cho thấy TP đã có những chuyển biến tích cực trong công tác kiểm soát dịch bệnh, người dân được đi làm, cuộc sống trở lại bình thường.

Ông Nguyễn Kiên Trung, Phó chủ tịch UBND phường 5 cho biết, trong sáng nay theo chỉ đạo của UBND quận thì 16 phường trên địa bàn quận sẽ đồng loạt ra quân để tháo dỡ các chốt. Trên địa bàn phường 5 hiện có khoảng 14 chốt kiểm soát ở 14 khu phố.

Trong quá trình tháo dỡ, UBND phường đồng thời sẽ cho tiến hành dọn dẹp để bảo đảm đường thông hè thoáng, giao thông được thông suốt.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: barie tự động thông minh chi tiết và miễn phí

“Sau khi tháo dỡ các chốt kiểm soát dịch công tác tuần tra kiểm soát sẽ được địa phương ưu tiên lên hàng đầu. Tổ tuần tra lưu động sẽ tăng cường tổ chức các đợt tuần tra kiểm soát tại những điểm dễ phát sinh tụ tập đông người, những điểm không đảm bảo quy định về phòng chống dịch cũng sẽ bị xử lý nghiêm” – ông Trung thông tin.

Tới thời điểm này 74% địa bàn thành phố là vùng xanh và cận xanh (an toàn và ít nguy cơ); 11/22 quận huyện đã đủ tiêu chí kiểm soát dịch; gần 7 triệu người trên 18 tuổi đã được tiêm mũi 1 (khoảng 95%) và hơn 3 triệu người đã tiêm đủ 2 mũi (khoảng 45%).

Trung úy Trần Đình Nam đang tháo dỡ chốt kiểm soát trên đường 14.

Người dân vui mừng sau khi chốt phong tỏa trên hẻm 310 đường Dương Quảng Hàm được tháo dỡ

Lực lượng chức năng đang tháo dỡ các chốt, trạm kiểm soát trên tuyến phố Phan Văn Trị, quận Gò Vấp.

Lực lượng chức năng đang tháo dỡ các chốt, trạm kiểm soát trên tuyến đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp.

Các barie chốt chặn tiếp đến được đưa lên xe mang đi.

Một tấm bảng thông báo về quy định hoạt động các chốt kiểm soát cũng nhanh chóng được di dời.

Lực lượng chức năng đang di chuyển các chốt, trạm kiểm soát trên đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp.

Lực lượng chức năng đang tháo dỡ các chốt, trạm kiểm soát trên tuyến phố Phan Văn Trị, quận Gò Vấp.

Sau khi các chốt tháo dỡ, người dân đã đi lại thoải mái hơn, đường trở nên đông đúc hơn.

Sáng 30-9, sau khi TP họp báo công bố thông tin các hoạt động từ ngày 1-10, đường phố đã trở nên tấp nập hơn.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang