FedEx giảm phí tổn do áp lực ký quỹ

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!
FedEx buộc phải cắt giảm thêm 29 phi cơ vận tải do suy thoái và biến động thị trường, bắt đầu từ 1/6.

Suy thoái tải toàn cầu đã ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp logistics và chuyển phát. FedEx phải đối mặt với nhiều thách thức về hoài, buộc phải cắt giảm nhiều phương diện để thích nghi với sự suy giảm nhu cầu dịch vụ. Trong đó có công cụ chuyên chở hàng không,

Thương mại điện tử gần đây cũng chịu ảnh hưởng từ làn sóng quay về phương thức mua sắm truyền thống. Tỷ lệ đến tận nơi mua hàng, ăn uống đã tăng trở lại. Ngành dịch vụ cũng cho thấy sự hồi phục khi lượng khách du lịch bùng nổ từ đầu năm đến giờ.

Ông Raj Subramaniam, tổng giám đốc FedEx cho biết các động thái cắt giảm phí tổn mới sẽ giúp cải thiện lợi nhuận bền vững trong năm tài chính 2024. Trước đó, chỉ trong năm 2022, FedEx đã cắt giảm đến 29.000 nhân sự, ngừng hoạt động 18 phi cơ, đóng cửa văn phòng. Đơn vị còn giảm bớt lợi nhuận các chuyến giao hàng vào Chủ Nhật để cắt giảm 4 tỷ USD chi phí nhất thiết vào cuối năm tài chính 2025.
Xe tải giao hàng của FedEx đỗ gần trung tâm phân phối FedEx Ground ở Carson, California, Mỹ, ngày 16/9/2022. Ảnh: Bing Guan


Cổ phiếu của công ty mới đây ghi nhận giảm 2,7% trong phiên giao tế mở rộng vào ngày 27/6, sau khi FedEx ban bố lợi nhuận điều chỉnh là 4,94 USD một cổ phiếu cho quý IV. Mức giá ghi nhận lần cuối vào ngày 31/5, thấp hơn gần 2 USD so với năm trước 6,87 USD một cổ phiếu.

Dịch vụ chuyển phát nhanh là một trong những mảng Kinh doanh dẫn đầu FedEx. Tốc độ chóng vánh, được người dùng, đối tác đánh giá cao hầu hết phụ thuộc vào chuyển vận hàng không bằng máy bay.

Tuy nhiên mảng này dần cho thấy sự suy giảm rõ rệt khi người dùng bỗng chuyển sang những lựa chọn giao chậm hơn để hà tằn hà tiện phí tổn. Điều họ cần hiện tại không phải tốc độ mà là mức giá thấp, ít tốn kém hơn. Song Giám đốc điều hành của hãng vẫn xác định lợi nhuận từ mảng chuyển phát nhanh vẫn có nhiều thời cơ cải thiện.

Với năm tài chính 2024, FedEx dự báo mức tăng trưởng doanh thu không đổi so với năm trước. Công ty cũng cho biết họ sẽ mua lại 2 tỷ USD cổ phiếu phổ biến trong năm tài chính mới.

Ngoài ra, FedEx cũng đưa ra thông báo chính thức rằng Giám đốc tài chính Michael Lenz sẽ nghỉ hưu từ ngày 31/7. Ông sẽ tiếp chuyện giữ vai trò cố vấn cấp cao cho công ty đến hết 31/12.

Cẩn Y (Theo Reuters)


Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang quang chau vui lòng liên hệ tại đây.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang