Được vay vốn lãi suất ưu đãi, cơ sở mầm non tư thục chờ thủ tục nhanh gọn

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Chính sách cho vay vốn lãi suất ưu đãi được xem là một trong những biện pháp "cấp cứu" hệ thống giáo dục măng non tư thục. Nhiều cơ sở măng non tư thục mong mỏi thủ tục vay vốn tối giản, nhanh gọn và quan yếu nhất là nguồn vốn kịp thời về tay để các cơ sở mầm non mau chóng "hồi sinh".


Trẻ mầm non trên cả nước đã đi học trở lại. Ảnh: LĐO
Được tương trợ vay vốn lãi suất 3,3%/ năm

Gần 3 năm trong đại dịch COVID-19, hệ thống cơ sở giáo dục măng non tư thục gặp rất nhiều khó khăn do phải đóng cửa kéo dài. Tình trạng này khiến hàng ngàn đay nghiến phải bỏ nghề, hàng ngàn cơ sở giáo dục mầm non "biến mất". Thậm chí, khi được phép mở cửa trở lại, nhiều cơ sở vẫn lâm vào hoàn cảnh khốn khó vì thiếu kinh phí để đầu tư cơ sở vật chất và nguồn nhân lực chất lượng.

bởi vậy, thông tin Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký quyết định về tín dụng cho các cơ sở giáo dục măng non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 vay vốn đã giúp nhiều cơ sở mầm non tư thục có động lực "hồi sinh".

Theo quyết định, mức vốn cho vay tối đa là 80 triệu đồng/cơ sở giáo dục mầm non độc lập tư thục, dân lập; tối đa 200 triệu đồng/trường măng non tư thục, tư thục, tiểu học tư thục.

Mức cho vay cụ thể đối với mỗi trường hợp do Ngân hàng Chính sách tầng lớp xác định dựa trên phương án vay vốn. Lãi suất cho vay 3,3%/năm. kì hạn cho vay tối đa 36 tháng.

Vốn vay dùng để sửa chữa cơ sở vật chất; mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phòng dịch COVID-19; mua sắm thiết bị nuôi dưỡng, chăm chút, giáo dục để bình phục, duy trì hoạt động.

"Đây là tin đáng mừng đối với hết thảy chúng tôi, là giải pháp để “cấp cứu” giáo dục tư thục trước tác động nặng nề của đại dịch COVID-19. chung cục, nhà trường cũng được tương trợ, kiền chúng tôi cũng nhẹ lòng để tiếp tục công việc nuôi dạy trẻ" – cô Trần Kim Anh – đay nghiến măng non dân lập tại Đan Phượng (Hà Nội) thông tõ.

Mong mỏi thủ tục vay vốn tối giản và nhanh gọn

Khẳng định chính sách vay vốn lãi suất ưu đãi là một tín hiệu đáng mừng, góp phần "cấp cứu" hệ thống giáo dục măng non dân lập trong tuổi khốn khó, anh Việt Anh – chủ cơ sở măng non tư thục BBMC Home School (Lào Cai) hy vọng các cơ sở giáo dục măng non sẽ sớm "hồi sinh".

"Cơ sở của tôi có 4 lớp, nếu theo đăng ký sẽ có khoảng 50 cháu theo học, nhưng thực tại mới đón được 25 cháu. Bên cạnh đó, nhiều nghiêm đường đã chuyển nghề, nghỉ thai sản nên dẫn đến tình trạng thiếu nhân sự. thời kì này, nhà trường vẫn chưa đích thực ổn định, vẫn bị ghì chặt bởi những khó khăn về kinh tế.

Nên, việc được tương trợ vay vốn thực sự có ý nghĩa đối với tôi ngay lúc này. Với cơ sở giáo dục măng non tư thục sẽ được vay tối đa 80 triệu đồng, số tiền này đáp ứng được nhu cầu tiền thuê mặt bằng trong vòng 3 tháng hoặc đủ tiền chi trả các chi phí cứng và lương của nhân viên trong vòng 1 tháng" – anh Việt Anh san sẻ.

Chị Nguyễn Thị Ly – chủ nhóm trẻ độc lập tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cũng khẳng định, với những người theo đuổi mô hình nhỏ, cơ cấu vận hành đơn giản, cơ sở vật chất không quá lớn thì việc được tương trợ vay vốn là rất ý nghĩa. quan trọng nhất bây giờ là người vay có dễ dàng tiếp cận hay không, có vay thành công không và bao giờ thì tiền về tay?

"Giai đoạn này ai cũng khó khăn và cần phí đầu tư. Chúng tôi đã cầm cố chờ tương trợ 2 năm ròng, giờ đây chỉ mong thủ tục tối giản, vốn cho vay mau chóng về tay" – chị Ly hy vọng.

Anh Việt Anh cũng mong mỏi, thủ tục cho vay nhanh gọn, Ngân hàng Chính sách xã hội thẩm định đơn giản để số vốn về tay đúng thời điểm.

"Chúng tôi đã sang nhiều khó khăn, bởi vậy việc được hỗ trợ vốn để hồi phục và duy trì hoạt động là điều đáng mừng. Tôi chỉ mong thủ tục vay nhanh gọn, đơn giản hóa và nguồn tiền về đúng lúc, đúng thời khắc để việc hỗ trợ thực thụ có ý nghĩa" – anh Việt Anh tỏ tường.

 

Quý khách hàng có nhu cầu vay theo lương nhanh nhất. Không gặp mặt, không thẩm định, nhận tiền qua ngân hàng trong 15 phút!. Liên hệ vay ngay!

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang