Đôi bạn trẻ cải thiện nhà cũ 20m2 thành nhà phố khang trang

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Vợ chồng trẻ cải tạo nhà nát 20m2 thành nhà phố khang trang, góc nào cũng gọn gàng, dễ thương như studio

Cải tạo căn nhà này là một thách thức lớn bởi diện tích siêu nhỏ cùng hiện trạng xuống cấp, xập xệ. 

Chị Minh Điệp là 1 travel blogger hiện đang sống và làm việc và làm việc ở TP. TP HCM. Đây là ngôi nhà mặt tiền thứ 2 của chị và được xây như 1 dạng shop house, bên trên GĐ 3 người ở còn phía dưới chị cho tiệm hoa thuê.

Căn nhà vợ chồng chị mua ban đầu rất cũ nát, tường bị thấm ẩm mốc và không gian bí bách. Hiện trạng ngôi nhà là quán cơm bình dân 4 tầng với 10 người sống trong một GĐ. Đặc biệt, diện tích sàn chỉ có 20m2. Khi cải tạo, chị đã quyết định nâng trần và làm thêm sân thượng, đập hết mặt tiền, đưa hệ cửa sổ mới vào cho thông thoáng, đẹp đẽ hơn.

Quá trình cải tạo rất khó khăn vì nhà quá bé, lại có nhiều chức năng như kinh doanh và cả ở nên phải bao gồm đầy đủ bếp, phòng ngủ, phòng khách. Vì cần thay đổi không gian tương xứng với nhu cầu sử dụng, chị Điệp đổi nhiều bên thiết kế mới tìm kiếm được kiến trúc sư ưng ý.

Auto Draft
Hiện trạng ngôi nhà là 1 quán cơm xập xệ

 


Ngôi nhà mới khang trang, sáng sủa


Sofa ở phòng khách

Ngôi nhà phải đập hết hệ cầu thang, biến cầu thang bê tông thành cầu thang sắt cho đỡ bí và tiết kiệm diện tích. Đồng thời, trần gác lửng được nâng lên làm phòng ngủ vì trước đây gác lửng chưa tới 1 mét, leo lên phải cúi đầu và không thông được với khoanh vùng sân thượng. Ngoài ra, chị còn làm lại hệ cửa sổ trước mặt tiền thành hình vòm cung nhìn cho rộng rãi và xinh xắn hơn.

thiết kế ngôi nhà mang hơi hướng của đẳng cấp tối giản và được decor bằng màu pastel hơi nữ tính một chút. Không gian tầng 1 được chị cho thuê kinh doanh. Tầng 2 là khu vực phòng khách kết nối với khu vực làm việc. Chị Điệp thiết kế kiến thiết góc làm việc tối giản tích hợp ngay ở khu vực phòng khách, chỉ cần mở cửa sổ là đủ để đón nắng gió vào nhà. Khu bếp cũng đã được mở rộng, khung cửa vuông đổi thành cửa mái vòm. Hệ tủ dưới được lắp đặt vuông góc bao gồm cả tủ sát tường và tủ sát cửa sổ.
 


Góc bếp xinh xắn ngập tràn ánh nắng


Gác lửng được cải tạo lại làm phòng ngủ


Phòng ngủ tuy nhỏ nhưng vẫn cực chill

Quá trình cải tạo kéo dài trong 4 tháng với tổng ngân sách khoảng 700 triệu VND. Để tiết kiệm chi phí, chị Điệp tự thuê thợ đóng nội thất gỗ theo thiết kế chứ không thuê bên nhà thầu. Khá nhiều đồ trang trí nhỏ xinh trong nhà là những thứ chị sưu tầm trong các chuyến đi du lịch hoặc quà tặng từ những người bạn.

 Nguồn: NVCC

________________________________

Để đáp ứng nhu cầu thị trường Nguyên Gỗ phát triển gia công Chân bàn cam kết hàng đẹp chuẩn xuất khẩu. Gọi ngay: 0901 455 726.

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang