Doanh nghiệp xuất khẩu có thêm 1/2 năm tự chứng nhận nguồn gốc hàng hóa vào Châu Âu

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Bộ Công Thương đã có thư gửi Ủy ban châu Âu (EC) về việc Việt Nam đề nghị gia hạn đăng ký mã số REX đến hết ngày 31/12/2020.

Auto Draft

Thời gian đăng ký mã số REX của doanh nghiệp VN được kéo dài đến ngày 31/12/2020.

 Ý kiến đề nghị này được đưa ra nhằm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp VN xuất khẩu sang các Thị Phần Liên minh châu Âu (EU), Thụy Sỹ, Na Uy để được hưởng chế độ ưu đãi thuế quan phổ biến (GSP).

Ngày 1/1/2019, Việt Nam chính thức áp dụng cơ chế nhà xuất khẩu đăng ký tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa (REX) trong chế độ ưu đãi thuế quan phổ cập (GSP) và thời điểm đăng ký mã số REX đến hết ngày 30/6/2020.

Tuy vậy, tính đến hết ngày 30/6 vừa mới rồi, cả nước mới chỉ có 2.464 mã số REX đã được đăng ký và đang hoạt động (chiếm phần trăm 82,35% trong tổng số hồ sơ đăng ký mã số REX trực tuyến là 2.992 hồ sơ).

Bộ Công Thương cũng nhận được phản ánh của một số ít doanh nghiệp cũng như các hiệp hội ngành hàng về việc nộp hồ sơ đăng ký mã số REX nhưng cho đến bây giờ vẫn chưa được cấp mã số REX.

Thêm vào đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ngày 5/6/2020, EC đã ban hành Quy định thực thi số 2020/750 về việc gia hạn thời khắc đăng ký mã số REX cho đến hết ngày 31/12/2020 và gửi thông báo này đến các nước được thụ hưởng, trong đó có nước ta.

Để đảm bảo an toàn quá trình triển khai cơ chế mã số REX, không ảnh hưởng đến cơ hội hưởng các ưu đãi thuế quan theo GSP, Bộ Công Thương đề nghị các doanh nghiệp chủ động nắm thông tin, kịp thời liên hệ với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam để được hướng dẫn và đăng ký mã số REX cung ứng quy định theo GSP.

Anh Vũ

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng Tmall vui lòng liên hệ tại đây. 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang