Doanh nghiệp dịch vụ thương mại điện tử triển khai giao hàng không tiếp xúc

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Doanh nghiệp thương mại điện tử xúc tiến ship hàng không tiếp xúc

Các doanh nghiệp thương mại điện tử đã triển khai quy trình giao hàng không tiếp xúc trực tiếp để gỡ bỏ được rào cản suy nghĩ của người dùng trong giai đoạn dịch COVID-19.

Từ đầu tháng 4, anh Bình (nhân viên giao hàng) thường nhờ đến yên xe máy để triển khai nơi trung gian ship hàng cho khách mua trực tuyến với nguyên tắc duy trì khoảng cách tối thiểu 2m, tinh giảm tối đa sự tiếp xúc gần giữa người với người.

Việc giao hàng có thêm phần phức tạp do nhiều công đoạn phải nhớ nhưng đây là quy chuẩn công ty anh đặt ra để bảo đảm an toàn quy định về giãn cách xã hội.

Anh Bình cho hay: "thời điểm ban đầu mọi người cũng cảm thấy hơi thừa nhưng tôi cố gắng giải thích cho khách dần dần mọi người cũng hợp tác".

Nhiều quy trình, trang thiết bị phòng dịch cũng sẽ được các doanh nghiệp thương mại điện tử đầu tư thêm cho giai đoạn này.

Tại 5 trung tâm xử lý đơn hàng và trung tâm chia chọn hàng hóa của Lazada, các trạm khử khuẩn được dựng lên để đảm bảo lượng hàng các nhà bán hàng đem đến được khử trùng. Hàng ngàn nhân viên ra vào cũng bắt buộc phải đi qua để tinh giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Còn ở đầu ra, 20 tủ khóa thông minh cũng được vận hành để giúp người dùng có thêm cách thức để lựa chọn lấy hàng nhưng không cần tiếp xúc với người giao hàng. Theo đại diện Lazada, đây là các bước đầu tư quan trọng để những rào cản tâm trí khi mua sắm và chọn lựa trực tuyến của người tiêu dùng thực sự được gỡ bỏ.

Ông Fabian Wandt – Tổng Giám đốc Lazada E-logistics cho hay: "Đặc biệt trong giai đoạn giãn cách xã hội như lúc này, việc thực hiện các chiến thuật giao hàng không tiếp xúc trực tiếp là sự việc rất quan trọng.

Mặc dù chúng tôi đã mở rộng nguồn cung hàng hóa với nhiều chương trình khuyến mãi nhưng nhiều người dân vẫn chưa thực sự an tâm khi phải tiếp xúc gần với người giao hàng.

Hy vọng chiến thuật ship hàng không tiếp xúc sẽ giúp gỡ bỏ nút thắt suy nghĩ đó, để mọi người thật sự an tâm khi mua sắm và chọn lựa tại nhà".

Dịch bệnh COVID-19 đã kéo dài tại Việt Nam hơn 2 tháng nay, 1 số ít sàn thương mại điện tử đang ghi nhận mức tăng trưởng về cả số lượng và giá trị giao dịch. Không kể đến các vật dụng y tế phòng dịch, một số nhóm ngành như thực phẩm, đồ gia dụng bảo vệ sức khỏe cũng chứng kiến mức tăng trưởng gấp 2-3 lần so với cuối năm 2019, nhờ chiến dịch kích cầu Tặng Ngay của doanh nghiệp.

Mặc dù vậy, giới quan sát cho rằng nếu nhìn dài hạn hơn, dịch COVID-19 nếu kéo dài có thể khiến người dân ngày càng thắt chặt hầu bao và gây thách thức cho việc tiêu thụ các sản phẩm giá trị cao trên sàn Thương mại dịch vụ điện tử. Ngoài ra, doanh nghiệp dịch vụ thương mại điện tử nào không sở hữu sẵn các hệ thống kho hàng – giao vận, chuỗi cung cấp logistics… cũng phải nhìn thấy với nguy cơ bị đứt nguồn hàng trong bối cảnh "ngăn sông cấm chợ" vì Dịch bệnh.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng Tmall vui lòng liên hệ tại đây.

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang