Đẹp ngẩn ngơ mùa vàng ở Tam Cốc, Ninh Bình

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Tam Cốc những ngày đầu tháng 6 lúa sẽ vào chính vụ, chín vàng sặc sỡ và trông rất nổi bật là tạo hình lý ngư vọng nguyệt trên cánh đồng rộng gần 10.000 m2 tạo nên khung cảnh đẹp vô cùng níu chân mọi du khách khi đến với du lịch Ninh Bình.

Năm nay, ngành du lịch tỉnh Ninh Bình đã cho tạo hình một bức tranh dân gian Lý ngư vọng nguyệt (Cá chép trông trăng) khổng lồ trên ruộng lúa để thu hút du khách. Ở giữa hai con cá là tấm hình mô phỏng hoa sen, bên dưới có những sóng nước lăn tăn.

Auto Draft

Ông Hoàng Thanh Phong, Giám đốc điều hành Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động, cho biết để tạo ra bức tranh, nông dân xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư tham gia cùng các chuyên gia tính toán kỹ lưỡng thời gian cấy, tạo thửa, tạo hình khối. Thông qua bức tranh, người dân địa phương cầu mong cho một năm quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Trong các thung lũng núi và dọc hai bờ sông Ngô Đồng ở Tam Cốc sắc vàng đang chiếm thế chủ đạo.Hàng ngày, khu du lịch Tam Cốc – Bích Động đón hàng nghìn du khách chèo thuyền ngắm đồng lúa chín và tìm hiểu hệ thống hang động.

Du khách đến Tam Cốc đông nhất vào dịp cuối tuần. Có thời điểm, trên dòng sông Ngô Đồng chật kín những chiếc thuyền chở khách.Cánh đồng Tam Cốc được vinh danh là 1 trong năm cánh đồng lúa đẹp nhất Việt Nam. “Chúng tôi mong muốn đưa Sắc vàng Tam Cốc trở thành thương hiệu nhận diện của du lịch Ninh Bình”, Giám đốc điều hành Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động Hoàng Thanh Phong, nói.


Cách vị trí bức tranh Lý ngư vọng nguyệt khoảng một km là Hang Múa – một điểm check-in nổi tiếng được giới trẻ ưu thích. Dưới chân núi, một bông sen lớn được tạo trên cánh đồng.Quanh vùng Tam Cốc – Bích Động còn có khá nhiều đồng lúa chín vàng khác nằm xen lẫn các khu dân cư và điểm du lịch.


Nông dân ở Hoa Lư đang rải rác thu hoạch lúa chín trên những thung lũng Tam Cốc. Tuần lễ du lịch Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An năm 2023 diễn ra đến ngày 4/6 khi mùa lúa kết thúc.


Nguồn >> Đẹp ngẩn ngơ mùa vàng ở Tam Cốc, Ninh Bình

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang