Đà Nẵng – Điểm đến của 14 du thuyền đẳng cấp quốc tế

Đà Nẵng phải trả £ 500,000 trở lại là một trong 17 điểm đến của cuộc đua và là một chiếc thuyền buồm quốc tế mang tên Đà Nẵng, được thăng tiến …

Buổi sáng 14-7, tại cuộc họp triển khai thực hiện của quốc tế thuyền đua thuyền Clipper Race 2015-2016, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Việt Nam Đặng Dung cho biết đơn vị quản lý cuộc đua Clipper Công ty Ventures Plc có hợp đồng Đà Nẵng đăng cai cuộc đua độc đáo của điểm đến trong khu vực Đông Nam Á.

ben du thuyen da nang

Theo đó, Đà Nẵng phải trả £ 500,000 trở lại là một trong 17 điểm đến của cuộc đua và là một chiếc thuyền buồm quốc tế mang tên Đà Nẵng, được thăng chức trong nước đến và đi qua.

Theo ông Dũng, các Clipper Race du thuyền năm nay có 14 đội của 12 quốc gia, bắt đầu khởi hành tháng tám vừa qua tại London (Anh), cuộc hành trình là khoảng 11 tháng, vượt qua Nam Mỹ, Úc, châu Á, Mỹ và trở về Anh với 17 cổng, đi qua 138 quốc gia. Thời gian để VN vào khoảng tháng 1 hoặc tháng 2-2016. “Đây sẽ là một sự kiện thể thao quốc tế quy mô, hấp dẫn, xây dựng thương hiệu sẽ giúp Đà Nẵng, phát triển du lịch, phát triển kinh tế động lực TP” – ông Dũng nói.

du khach

Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã văn bản yêu cầu lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các chức năng của cảnh sát và các huyện tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các tình huống đe dọa hướng dẫn (HDV) du lịch, du khách buộc phải mua hàng tại các cơ sở mua sắm, ăn uống tại nhà hàng. Trong sự cấp bách trước mắt để thu thập đầy đủ bằng chứng để đối phó nghiêm túc và triệt để các đối tượng đe dọa HDV du lịch do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cung cấp thông tin.

Ông Chen Zhiqiang, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng cho biết trước đó đã nhận được phản ánh của một số hướng dẫn viên và khách du lịch về tình hình với một số đối tượng sợ hãi, tour du lịch bắt buộc bao gồm HDV Du khách ở một số trung tâm mua sắm, nhà hàng Hưng Phát (Võ Văn Kiệt), cơ sở Bana (Nguyễn Tất Thành), nhà hàng Crab Hồng, sông Đà Thanh, khu vực Quy My Khe Beach Phú, Phạm Văn Đồng.

Sau khi kiểm tra thực tế, việc xác định các đối tượng này thường được nối với một số trung tâm mua sắm, nhà hàng để quấy rối, đe dọa HDV du lịch, chụp đưa khách vào cơ sở của họ. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng đã biên soạn một danh sách bị đe dọa HDV PC45 gửi đến Đà Nẵng điều tra của cảnh sát dẫn xử lý.

“Tình trạng này là mới, vì vậy chúng tôi đã nhen nhóm chủ động báo cáo với Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các phòng ban đồng bộ để xử lý ngay lập tức” – ông Cường nói.