Cung cấp nhiều rau & trái cây để giảm bớt nguy cơ ung thư

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Ăn thiếu rau & trái cây sẽ thiếu chất xơ, gây tác hại cho cơ thể, trong đó có thể thúc đẩy nhanh giai đoạn hình thành và phát triển bệnh ung thư.Ăn ít rau xanh là 1 trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư.


Ngày 8/9, Hội thảo Công bố kết quả điều tra đất nước về yếu tố nguy cơ bệnh không lây nhiễm năm 2015 đã diễn ra tại Việt Nam.


Theo đó, kết quả điều tra yếu tố nguy cơ bệnh không lây nhiễm ở Việt Nam khiến không ít người không khỏi giật mình khi 77,3% số nam giới và 11,0% số nữ giới hiện tại đang sử dụng rượu bia và có xu hướng tăng theo thời gian.Ông Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế, cho biết, tỷ lệ ăn thiếu rau và trái cây đang ở mức báo động. Điều tra cho biết, có 57,2% dân số trưởng thành ăn thiếu rau và trái cây theo khuyến cáo của WHO, phần trăm này ở nam giới cao hơn nữ giới.


Chuyên gia cho biết, việc sử dụng thiếu rau và trái cây đồng nghĩa với việc thiếu chất xơ, sẽ gây nhiều tác hại cho cơ thể, trong số ấy có thể thúc đẩy nhanh quy trình hình thành và phát triển bệnh ung thư.

Bên cạnh hai yếu tố trên, các yếu tố như lượng muối ăn hàng ngày ở ngưỡng cao (gấp 2 lần khuyến cáo của WHO), thiếu hoạt động thể lực, tỷ lệ thừa cân béo phì tăng nhanh, tỷ lệ mắc tăng huyết áp, tăng cholesterol máu cao… cũng là những lý do chính khiến gia tăng các bệnh không lây nhiễm hiện nay.Điều đáng lưu ý là tỷ lệ người mắc bệnh chưa được phát hiện còn cao, phần trăm người bệnh được quản lý điều trị còn thấp, dưới 1/3 số người có nguy cơ tim mạch được điều trị/tư vấn dự phòng đột quỵ và nhồi máu cơ tim; chỉ 24% số phụ nữa từ 18-69 tuổi và 1/3 số phụ nữ từ 30-49 tuổi từng được sàng lọc ung thư cổ tử cung…


Trước thực tế trên, Thứ trưởng Bộ Y tế khuyến cáo, để phòng chống nguy cơ của bệnh không lây nhiễm, cần đặc biệt chú trọng đến phòng chống rượu bia, tác hại của thuốc lá như, giảm tiêu thụ muối, kiểm soát tình trạng thừa cân béo phì, đảm bảo dịch vụ tại các trạm y tế xã, phường để phát hiện sớm và quản lý điều trị liên tục, dài lâu đối với các bệnh không lây nhiễm phố biến như: tăng huyết áp, đái tháo đường. Đồng thời định kỳ tổ chức điều tra yếu tố nguy cơ để điều chỉnh, xây dựng và đánh giá kế hoạch hành động thực hiện việc phòng chống bệnh không lây nhiễm…


Nguồn: Bổ sung nhiều rau và trái cây để giảm nguy cơ ung thư

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang