Cô nàng độc thân sống trong căn hộ với 6 đồ nội thất

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Qiao Sang, 34 tuổi, sống một mình trong căn nhà 88 m2 ở Thạch Gia Trang với một chiếc bàn ăn, tủ áo quần, tủ lạnh, máy giặt, robot hút bụi và giường.

Để bớt cảm giác trống vắng cô nuôi thêm một con mèo.

Để ngăn bản thân mua sắm nhiều đồ, cô gái xóa mọi áp dụng trên điện thoại cũng như đeo đuổi lối sống không điểm trang, không mua áo xống mới. Cô tự nấu bếp, thẳng băng trao đổi đồ đoàn, tặng những thứ mình không dùng cho bạn bè, hàng xóm và đổi những thứ cần. Thi thoảng cô cũng ra chợ mua rau củ héo úa, sản phẩm hết hạn về dùng để giảm chi phí.

Qiao chọn tàu điện ngầm hoặc ô tô buýt là phương tiện di chuyển. Dù bến xe cách nhà hơn 2 km, nhưng người nữ giới 34 tuổi ưng ý đi bộ mỗi ngày. Cô cho rằng đây là nhịp để hà tiện tiền và đoàn luyện sức khỏe.     
Căn nhà 88 m2 của Qiao được sắp đặt đồ dùng căn bản, không mua thêm đồ mới để tiện tặn phí. Ảnh: @Molly

Ban đầu, Qiao đặt mục tiêu mỗi tháng chi 500 tệ (1,7 triệu đồng) cho phí sinh hoạt. Nhưng sau khi thực hành lối sống tối giản này, cô nói chỉ cần 300 tệ cũng đủ sống.

Tháng 4/2020, Qiao san sẻ lối sống của mình lên mạng từng lớp và nhận nhiều sự quan tâm. Đài truyền hình Trung Quốc CCTV cũng vừa phát sóng một phóng sự về cuộc sống của cô. Dưới bài đăng, nhiều người cho rằng cô nghiêm khắc với bản thân bởi tình cảnh khó khăn.

Nhưng trái với phán đoán của nhiều người, trước năm 2019, Qiao từng là một viên chức bán hàng cấp cao ở Bắc Kinh, thu nhập hàng tháng vượt xa mức trung bình của người Trung Quốc. Việc chuyển đến một căn nhà lớn hơn, mua thêm nội thất, ôtô với không khó, nhưng cô không muốn.

“Ít ai biết tôi từng là người tiêu tiền không cần suy nghĩ”, Qiao kể.
Qiao Sang san sẻ lối sống tối giản với người dùng mạng. Ảnh chụp màn hình

Gia đình Qiao Sang rất khá giả nên cô chưa từng chịu sức ép kinh tế. Khi đi học, cô được bố mẹ gửi đến một trường quốc tế tư thục nơi mọi học trò đều có xuất thân từ các gia đình phong túc.

Ảnh hưởng bởi thói quan mua sắm của bạn bè, Qiao liên tiếp vung tiền cho thị hiếu cá nhân. Nhiều món đồ mua về vẫn chưa dùng. Sau khi đi làm và kiếm được tiền, thói quen tiêu pha của cô tệ hơn.

Có lần xem buổi trình diễn thủy cung, Qiao quyết định chi hơn 10.000 tệ (34 triệu đồng) đến Philippines để học lặn. Sau khi được cấp bằng cô lại vứt xó bởi không còn hứng thú. Thấy yoga có thể cải thiện thể chất và tinh thần, Qiao lại bỏ 20.000 tệ đăng ký học, nhưng sau dừng giữa chừng vì không có thời kì đến lớp. Cô liên tiếp mua quần áo, giày dép, túi xách không suy nghĩ, miễn thấy thích.
Qiao Sang từng chi 10.000 quần chúng tệ nhiều năm trước để đến Philippines để học lặn nhưng chưa từng áp dụng vào cuộc sống. Ảnh: S.H

Chi quá nhiều cho sở thích cá nhân và không có tiền tiện tặn dù lương cao khiến bạn trai đồng hành suốt 10 năm đề nghị chia tay. Sau thời gian khổ đau, người đàn bà 34 tuổi nhận ra đã mua nhiều món đồ vô ích.

Để bắt đầu cuộc sống mới, Qiao cho tặng mọi đồ đoàn đã mua và trở lại quê hương ở TP Thạch Gia Trang năm 2019. Với sự giúp đỡ của ba má cô mua ngôi nhà rộng 88 m2 và đeo đuổi lối sống tối giản.

Từ khi cuộc sống được đơn giản hóa, Qiao nhận ra bản thân không cần phải làm thêm giờ để tăng thu nhập, cân bằng tài chính. Thay vào đó, cô dành thời gian rảnh để rèn luyện sức khỏe và tìm lại gu đọc sách.

Hiện Qiao đã đọc 160 cuốn sách và sưu tập được 600 quyển khác nhau. Cô hy vọng trong thời kì tới có thể mở một thư viện miễn phí cho bạn bè, láng giềng và người chung thị hiếu.

“Không còn điên cuồng mua sắm hay chạy theo những thị hiếu cá nhân chủ nghĩa phù phiếm, tôi bằng lòng với cuộc sống ngày nay”, Qiao nói.Xem thêm: Gỗ cao su là gì tại đây.

 
Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang