Chuối xanh – thực phẩm hỗ trợ ngừa ung thư tốt

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Thời gian gần đây, các nhà khoa học thuộc đại học Newcastle và Leeds (Anh) đã chia sẻ việc ăn chuối xanh có tác dụng kháng ung thư do trong thành phần của chuối xanh có chưa tiêu thụ tinh bột kháng, dạng tinh bột không tiêu hóa được trong ruột non.


Cuộc thử nghiệm mang tên CAPP2 đã theo dõi khoảng 1.000 bệnh nhân mắc hội chứng Lynch, một chứng bệnh di truyền khiến người mắc tăng cao nguy cơ mắc ung thư, phổ biến nhất là ở hệ tiêu hóa.


Cụ thể, nhóm nghiên cứu đã yêu cầu 463 bệnh nhân mắc hội chứng Lynch tiêu thụ hàng ngày 30 g tinh bột kháng, tương đương với ăn một trái chuối xanh. Trong khi đó, 455 bệnh nhân của nhóm đối chứng dùng giả dược làm từ bột bắp.


Auto Draft


Sau 2 năm đầu theo dõi, các chuyên gia khoa học nhận ra không có sự khác biệt trong phần trăm mắc ung thư nói chung của hai nhóm. Cho nên vì thế họ quyết định kéo dài cuộc thử nghiệm thêm 4 năm để theo dõi ảnh hưởng dài lâu của chế độ ăn bổ sung tinh bột kháng.


Kết quả cho thấy phần trăm ung thư đường tiêu hóa trên đã giảm đáng kể ở nhóm tiêu thụ tinh bột kháng. Chỉ có 5 người trong nhóm dùng tinh bột kháng phát triển ung thư đường tiêu hóa trên so với 17 người ở nhóm dùng giả dược, theo thông tin được đăng trên tạp chí Cancer Prevention Research (Mỹ).

Theo kết luận của các nhà nghiên cứu, việc tiêu thụ tinh bột kháng không làm giảm nguy cơ mắc ung thư ruột, nhưng giúp giảm tới 60% nguy cơ phát triển ung thư ở các bộ phận khác của cơ thể.

Tiến sĩ John Mathers, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu  Dinh dưỡng tại Đại học Newcastle (Anh), cho biết: “Chúng tôi phát hiện ra tinh bột kháng giúp giảm hơn 60% phần trăm mắc ung thư. ảnh hưởng rõ nhất là ở phần trên của đường tiêu hóa. Điều này rất quan trọng vì ung thư đường tiêu hóa trên rất khó chẩn đoán và thường không được phát hiện sớm”.

Phần trên của đường tiêu hóa là những bộ phận như thực quản, dạ dày, đường mật, tuyến tụy và tá tràng, ông John Mathers giải thích.

Kết quả trên đã được các nhà khoa học theo dõi trong suốt 10 năm sau khi người tham gia ngừng bổ sung tinh bột kháng. Các chuyên gia hy vọng những phát hiện này có thể giúp ích cho mọi người, không riêng những người mắc hội chứng Lynch, theo Euro News.

Ngoài chuối xanh, tinh bột kháng còn có trong các thực phẩm khác như yến mạch, ngũ cốc và đậu. Một chén yến mạch cung cấp 4,4 g tinh bột kháng, một chén đậu Hà Lan nấu chín chứa 4 g, nửa chén đậu trắng nấu chín chứa 3,7 g.


 Nguồn:

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang