Cách biến nhà gỗ cũ thành biệt thự nghỉ dưỡng cuối tuần tiết kiệm nhất

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Mẹo thay đổi nhà gỗ cũ thành Nhà biệt thự cuối tuần tiết kiệm nhất

Kiến trúc sư (KTS) cho rằng, với những ngôi nhà xây dựng lâu đời nhưng kiến trúc còn bền vững thì nên chọn giải pháp khảo sát, phân tích và nghiên cứu để cải tạo xâm lấn, kết hợp giữa kiến trúc mới và cũ để tạo ra công trình xanh, sạch, đẹp mà lại tiết kiệm.

 

 

Ngôi nhà này vốn dĩ là căn nhà gỗ cũ được xây dựng từ những năm 1970, ở một khu cư dân thuộc khu vực ngoại ô, xung quanh rợp bóng cây xanh do một cặp vợ chồng trẻ làm chủ.

Sau khi mua lại, gia chủ muốn tân trang lại ngôi nhà để có không gian cho các con vật mà họ nuôi được chạy nhảy.

Theo KTS, ngôi nhà gỗ hai tầng có hình dáng của một hình chữ nhật, được xây dựng kết hợp giữa sàn bản bê tông, kết hợp với ván ghép thanh và ván sàn bằng gỗ. chính vì như vậy, KTS có thể tạo ra sự can thiệp để kết hợp giữa kiến trúc cũ và mới.

Để mở rộng tầm nhìn từ trong nhà ra bên ngoài, phần phía trước của ngôi nhà được mở rộng ra với các phần thép mới, gạch thô và kính.

Một bên hông của ngôi nhà có tường chắn cao 6m giúp đưa về sự riêng tư tốt cho người ở và có thể tạo ra một khu vườn đầy màu sắc, hòa nhập vào khoảng không gian sống phía bên trong nhà.

Sân trước được khoanh vùng để làm chỗ đỗ ô tô và tạo ra bãi cỏ, hai khoanh vùng này được ngăn cách bằng bức tường gạch đỏ.

Tầng trên của ngôi nhà được thiết kế theo phong cách lại để chứa phòng ngủ chính mới, không gian học tập, giải trí và phòng cho con của gia chủ về sau.

Mọi không gian trong nhà đều được bố trí cây xanh giúp điều hòa không khí, đem lại cảm giác thư thái, bình yên cho người ở.

 

Theo KTS, với những ngôi nhà xây dựng lâu đời nhưng kiến trúc còn vững chắc thì nên chọn giải pháp khảo sát, phân tích và nghiên cứu và điều tra để tìm ra phương thức cải tạo xâm lấn, kết hợp giữa kiến trúc mới và cũ để tạo thành công trình xanh, sạch, đẹp. Việc này vừa giúp gia chủ tiết kiệm chi phí, mà lại thể hiện được sự tôn trọng kiến trúc cũ và nhân viên an ninh môi trường.

 

Theo Lộc Liên (Archdaily/DRTAN LM Architect)/Tienphong.vn

Xem thêm: Phoi cao su xe say tại đây

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang