Các món ăn nổi tiếng thế giới mang màu sắc của mùa dịch

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Trong mùa dịch Covid 19 trên thế giới xuất hiện rất nhiều món ăn có hình dáng và từ nguyên liệu độc đáo. Ví dụ điểm hình là bánh burger corona ở VN, bánh quy đeo khẩu trang ở Đức, bánh mì thanh long ở Việt Nam, bánh hình cuộn giấy ở Đức, hay những chiếc bánh in hình vị bác sĩ nổi tiếng trong chiến dịch chống Covid-19 ở Mỹ khiến cộng đồng mạng thích thú share rầm rầm.

Để dịch bệnh không còn là nỗi lo lắng, nhiều món ăn lấy cảm hứng từ virus SARS-CoV-2 đã ra đời ở Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới. Thời gian gần đây, hình ảnh những chiếc burger corona đã xuất hiện trên trang CNN (Mỹ). Đầu bếp Hoàng Tùng (Hà Nội), người sáng tạo ra tác phẩm ẩm thực này, cho biết những chiếc bánh mang hình dáng virus với thông điệp con người sẽ chiến thắng căn bệnh truyền nhiễm.

Auto Draft

Theo CNN, mỗi chiếc bánh burger corona có giá 85.000 đồng. Hiện, cửa hàng bánh này phục vụ các suất ăn mang về. Món ăn độc đáo này giúp con người lạc quan trước tình trạng bệnh dịch diễn biến phức tạp, cũng là cách để những cửa hàng thêm thu nhập trong thời kỳ khó khăn.

Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, thanh long Việt Nam bị ùn ứ không thể xuất khẩu. Vấn đề này đã dẫn đến chiến dịch “giải cứu nông sản Việt”. phát minh sử dụng loại quả này làm nguyên liệu chế biến bánh mì nhanh chóng nhận được sự ủng hộ từ người Việt Nam tương tự như các du khách nước ngoài.

Món bánh mì thanh long được một cửa hàng Việt Nam sáng tạo đã đem đến ấn tượng tốt đẹp cho nữ phóng viên Business Insider. Chia sẻ trong bài viết, Kate Taylor bất cứ lúc nào khi bánh có màu hồng. Theo nữ phóng viên, dù mục đích ban đầu của chiếc bánh mì là nhằm giải cứu nông sản trong mùa dịch, món này vẫn có thể nổi tiếng trên mạng xã hội.

Tại Pháp, một thợ làm bánh đã sáng tạo món tráng miệng chocolate phiên bản virus SARS-CoV-2. Nguyên liệu món ăn gồm phần chocolate sữa bọc ngoài và topping hạnh nhân đỏ. Pré, tác giả của món ăn chia sẻ: “Tôi làm bánh chocolate virus corona chủng mới như một cách xua tan bầu không khí ảm đạm của bệnh dịch”.

Cuộn giấy vệ sinh này thực chất là một chiếc bánh được thực hiện bởi một cửa hàng ở Đức. Chủ cửa hàng này cho biết Ý tưởng làm bánh được lấy cảm hứng từ khủng hoảng giấy vệ sinh ở Đức. Khách hàng thích thú với cách tạo hình bánh mới mẻ và nhờ đó doanh thu cửa hàng này cũng cải thiện trong giai đoạn khó khăn.

Một tiệm bánh ở Dortmund (Đức) phục vụ những món bánh quy được trang trí theo biểu tượng cảm xúc đeo mặt nạ. Chủ tiệm bánh cho biết một ngày họ bán được ít nhất 200 chiếc và người mua rất ấn tượng với loại bánh đeo khẩu trang này.

Tại Mỹ, một tiệm donut đã sáng tạo món bánh in hình vị bác sĩ nổi tiếng trong chiến dịch chống Covid-19, Anthony Fauci. Hình ảnh bác sĩ Fauci được in lên một tờ giấy ăn được, sau đó đặt lên trên lớp kem bơ của bánh. Giá mỗi chiếc “bánh bác sĩ Fauci” là 2,11 USD (49.000 đồng).

Nguồn: Những món ăn nổi tiếng thế giới mang màu sắc của mùa dịch

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang