Barie chắn “nuốt chửng” vỉa hè Bến xe Nước Ngầm: Sở GTVT Hà Nội sẽ kiểm tra

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Liên quan đến việc hàng rào chắn quanh vỉa hè khu vực Bến xe Nước Ngầm đã "vô tình" đẩy người dân xuống lòng đường, ông Vũ Văn Viện – Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cam kết ràng buộc, sở sẽ kiểm tra thực trạng rào chắn tại vỉa hè xung quanh Bến xe Nước Ngầm.

Auto Draft

Rào chắn "nuốt chửng" vỉa hè, đẩy người đi bộ xuống lòng đường. Ảnh: Tùng Giang

Mới gần đây, Lao Động đã có bài phản ánh về việc hàng rào chắn "nuốt chửng" vỉa hè, đẩy người đi bộ xuống lòng đường tại khu vực bến xe Nước Ngầm (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, không ít người dân vẫn bất chấp rất nguy hiểm đi bộ dưới lòng đường.

Để triển khai rõ những tồn tại liên quan đến hàng rào hộ lan quây vỉa hè này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Lập – Giám đốc bến xe Nước Ngầm.

Tại đây, ông Lập cho biết, bến xe Nước Ngầm đã dựng hàng rào hộ lan theo ý kiến của cơ quan quản lý được ghi trong “Bản vẽ sửa chữa hè đoạn từ bến xe đến đường Trần Thủ Độ” do Công ty TNHHMTV Công Trình Giao Thông Hà Nội lập ngày 16.1.2014.

Nhiều người dân đã phải đi dưới lòng đường tiềm ẩn nguy hiểm khi qua đây. Ảnh: Tùng Giang

 Đồng thời, hàng rào hộ lan này đã được Ban quản lý và điều hành dự án duy tu hạ tầng giao thông thuộc Sở GTVT Hà Nội phê duyệt.

Với chiều dài trên 100m, vỉa hè đường Pháp Vân giáp bến xe Nước Ngầm có 7 vị trí mở lối đi cho người đi bộ từ lòng đường lên vỉa hè.

Trước thực tế phản ánh của người dân và báo chí, ông Lập cam kết ràng buộc, sẽ bổ sung 1 số ít biển báo, biển hướng dẫn để thuận lợi cho người dân sử dụng vỉa hè đúng mục đích.

Khi phóng viên hỏi có hay không việc sau khi bị đa số người dân phản đối hàng rào hộ lan quây kín trước lối ra vào điểm dừng xe buýt, phải đến sáng 4.6, đại diện bến xe mới cho người gỡ đoạn rào chắn. Mặc dù vậy, ông Lập không có câu trả lời cụ thể về vấn đề này.

Sau phản ánh về tình trạng vỉa hè bị quây kín cả lối lên xuống xe buýt, ngày 4.6, mới có người của bến xe ra gỡ rào khu vực xe buýt. Ảnh: Tùng Giang

 
Nói về vấn đề này, bên hành lang Kỳ họp thứ 12 Hội đồng Nhân dân TP.Hà Nội khóa 15, ông Vũ Văn Viện – Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cam kết ràng buộc, Sở GTVT sẽ kiểm tra thực trạng rào chắn tại vỉa hè xung quanh Bến xe Nước Ngầm. Nếu điểm đón trả khách của xe buýt cũng bị rào là hoàn toàn sai trái.

Trước đó, theo phản ánh của người dân, việc lắp đặt rào chắn quanh vỉa hè nơi Bến xe Nước Ngầm đã tồn tại nhiều năm nay, vô hình chung gây khó khăn cho người đi bộ.

Tại hiện trường, vỉa hè dọc đường Ngọc Hồi và vỉa hè từ đường Ngọc Hồi đến đường Trần Thủ Độ đều bị rào chắn phần lớn diện tích.

Do khu vực dành cho người đi bộ bị quây kín, nhiều người dân đã chấp nhận đi dưới lòng đường mặc dù rất nguy hiểm.

Ngoài ra, qua ghi nhận của phóng viên, nhà trông xe cho cán bộ nhân viên của Bến xe Nước Ngầm cũng đã được dựng bằng mái tôn, cột thép ngay trên vỉa hè gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến TTATGT.

 

TÙNG GIANG – PHẠM ĐÔNG

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barie điện chi tiết và miễn phí

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang