Bạn đã biết cách gói hàng hóa gửi bưu điện chưa?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Hướng dẫn cách gói hàng bưu điện sẽ giúp cho hàng hóa của bạn luôn được an toàn nhất, hạn chế mọi va đập, hư hỏng trong quá trình vận chuyển và phát hàng đến tay người nhận.


Gửi hàng qua bưu điện là một trong những hình thức chuyển phát nhanh giá rẻ, phổ biến được không ít khách hàng sử dụng hiện giờ. Mặc dù vậy hình thức gửi hàng này lại đặt ra những yêu cầu khắt khe về việc đóng gói. Đóng gói phải bảo đảm tuân thủ theo các quy định, tiêu chuẩn đảm bảo an toàn hàng hóa, đạt yêu cầu. Nếu việc đóng gói không đạt yêu cầu bạn sẽ phải đóng gói lại tất cả từ đầu hoặc thuê dịch vụ đóng gói và phải trả phí cho bưu cục.

Hướng dẫn chi tiết cách gói hàng bưu điện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ sản phẩm cần gửi, bạn sẽ cần thực hiện các bước đóng gói hàng. Mỗi loại hàng hóa lại có cách đóng gói khác nhau. Đối với các loại hàng hóa quan trọng có tính bảo mật cao sẽ có cách đóng gói khác với những loại hàng hóa như thủy tinh, hàng hóa dễ vỡ, hàng hóa là giấy tờ, tài liệu, …


Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng Quảng Châu vui lòng liên hệ tại đây.


Auto Draft


Cách gói hàng bưu điện đối với hàng dễ vỡ


Cách mặt hàng dễ vỡ là các mặt hàng như bình thủy tinh, bóng điện, gốm sứ, cốc chén, …

Khi đóng gói loại hàng này, bạn phải chuẩn bị các vật liệu như: giấy bọt khí, giấy gói Bubble hoặc các loại giấy có tác dụng đàn hồi và chống va đập cao, thùng carton.

Thực hiện đóng gói:

– Sử dụng giấy bọt khí, giấy gói Bubble bọc cẩn thận xung quanh toàn bộ sản phẩm, chú ý các góc cạnh của sản phẩm, đảm bảo không bị hở và không bị va đập, hư hỏng, rung lắc mạnh khi vận chuyển.

– Khi xếp nhiều hàng hóa nhỏ trong cùng một gói hàng thì bạn nên tách riêng và bọc từng sản phẩm riêng.

– Cho các sản phẩm đã được bọc cẩn thận vào thùng carton, sau đó đóng thùng và dùng băng dính dán kín miệng thùng.

 Cách gói hàng bưu điện đối với hàng điện tử

Các sản phẩm điện tử bao gồm có: máy tính, điện thoại, tivi, laptop, linh kiện điện tử, …

Để đóng gói mặt hàng này, bạn hãy sử dụng vật liệu đóng gói là miếng bọt polyetylen (PE), polyuretan (PU) hoặc giấy gói Bubble. kế tiếp bọc quanh sản phẩm, dùng băng dính cố định tất cả các góc quấn. Cho sản phẩm vào các thùng carton và dán băng dính lên miệng thùng.

Lưu ý:

– Nên sử dụng các thùng carton có kích thước phù hợp với sản phẩm

– Giữa các sản phẩm nên có tấm mút để hạn chế tối đa sự xê dịch, va đập.

Cách gói hàng bưu điện đối với các loại chai lọ, bình chứa chất lỏng

Đối với loại hàng hóa này, yêu cầu miệng chai phải được bọc kín bằng băng dính hoặc màng bọc thực phẩm để chất lỏng bên trong không thể chảy ra ngoài được.

Để bảo đảm tốt nhất có thể cho hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển, bạn nên để bình, chai lọ vào thùng thiếc hoặc thùng gỗ, sử dụng thêm mùn cưa hoặc các vật liệu hút chất lỏng để đề phòng trường hợp chai lọ bị vỡ thì chất lỏng sẽ được hút sạch mà ko ảnh hưởng đến các sản phẩm khác.

Nếu trong cùng một thùng hàng mà bạn đựng nhiều chai lọ, hãy sử dụng thêm các hạt xốp, tấm bọt khí, … để lấp đầy tất cả các khoảng trống trong thùng để chai lọ không được va đạp với nhau.


Cách gói hàng bưu điện đối với hàng hóa có thể cuộn tròn

Việc đóng gói các loại hàng hóa có thể cuộn tròn như tranh ảnh, bản đồ, tranh vẽ, … khá dễ dàng. Bạn chỉ cần cuộn tròn sản phẩm cho vào ống nước hoặc ống tròn bằng bìa carton, rồi bao bọc kín 2 đầu bằng băng dính để chống thấm nước là xong.

Cách gói hàng bưu điện đối với các loại hàng hóa khác

1 số loại hàng hóa như quần áo, gấu bông, … bạn có thể dùng túi nilon quấn xung quanh sản phẩm, sau đó dùng băng dính dán chặt gói hàng.

Đối với các loại hàng hóa dễ bị móp méo, biến dạng thì nên lựa chọn loại thùng carton có kích thước phù hợp, tiếp đến chèn tấm bọt vào giữa để đảm bảo giữ được hình dạng ban đầu của sản phẩm.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang