6 loài cây xua đuổi côn trùng có thể trồng trong vườn

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Bài viết này nhằm chia sẻ với các bạn một bí quyết tuyệt vời đó là 6 loại cây có thể trồng trong vườn nhà để đuổi các loại côn trùng châm đốt như muỗi, muỗi mắt, ve và bọ chét, và bảo vệ những cây khác khỏi rệp và bọ ve … – những sinh vật có thể tàn phá vườn nhà bạn.
Trồng những cây đuổi côn trùng là cơ hội để làm sạch vườn và trồng các loại cây kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp và chức năng. Một số người nghi ngờ về việc sử dụng thực vật để đuổi côn trùng, trong khi những người khác tin chắc 100% về đặc tính đẩy lùi côn trùng của nhiều cây trồng trong vườn. Nếu bạn trồng một số cây được liệt kê dưới đây, ít nhất bạn cũng luôn có được cây cối vừa đẹp và có mùi thơm.

Auto Draft

1. Hoa cúc trắng
Hoa cúc trắng rất tốt trong việc xua đuổi muỗi và các côn trùng châm đốt khác. Đây là ý tưởng hay để trồng xung quanh vùng chỗ ngồi ngoài trời, lối đi nhỏ, gần với cửa ra vào và cửa sổ, để có hiệu quả nhất nên trồng hoa cúc trắng kết hợp với cỏ sả và hoa oải hương
Ngoài đặc tính xua đuổi côn trùng, hoa cúc trắng cũng có khá nhiều tính năng chữa bệnh. Nó là cách thức cổ truyền được sử dụng để giúp điều trị xôn xao thần kinh, đau đầu, nó cũng giống như thuốc nhuận tràng và giúp giảm sưng.

Xem thêm các sản phẩm hoa gia trang tri quan cafe của hoahongmagic.com tại đây

2. Cây kim cúc còn gọi là cây hoa cúc
Cây kim cúc giúp đẩy lùi một loạt các loài côn trùng và sâu bọ, bao gồm : rệp, rầy, nhện nhỏ, rệp cánh cứng và ve.
Với đặc tính xua đuổi côn trùng, cây kim cúc được sử dụng tốt nhất như người “bạn đồng hành” để đảm bảo những cây khác. Cây kim cúc được trồng gần với các cây bị tấn công bởi những loài côn trùng trên.
Ngoài ra, những bông hoa kim cúc có thể dùng làm thuốc trừ sâu tự nhiên. Những bông hoa cần được được sấy khô, nghiền nát và trộn với nước. Bạn nên tìm hiểu kĩ hơn trước khi thử làm sản phẩm này vì mặc dù cho là thuốc thực vật hoàn toàn tự nhiên và thoải mái nhưng nó vẫn có thể có hại cho con người trong số những trường hợp nhất định.

3. Cây bạc hà
Cây bạc hà giúp đuổi muỗi, muỗi mắt, ve và bọ chét, thường được sử dụng trong nghành kinh doanh các loại kem và thuốc xịt côn trùng tự nhiên. Cây rất hữu ích khi trồng trong vườn, nhưng nó là thuốc bôi da chống côn trùng tốt nhất.
Nếu bạn vò nhàu lá bạc hà và chà xát vào da, đó là cách đuổi côn trùng kết quả. Hơn nữa, bạn có thể vò nát thân và đặt chúng vào túi quần, túi xách tay và mũ.
Bạn cũng có thể vò nát lá và thân chà xát lên lông chó để đuổi bọ ve và bọ chét. Thực tế bạn sẽ thường trông thấy những con chó hay cọ mình trong đám cây bạc hà ở ngoài nhà.

4. Hoa oải hương
Hoa oải hương hiệu quả nhất trong việc xua đuổi muỗi và muỗi mắt, nó cũng có thể được trồng trong chậu và được đặt gần ô cửa và cửa sổ. Giống như hoa cúc trắng và cỏ sả, hoa oải hương được trồng tốt nhất trong vườn vùng xung quanh chỗ ngồi, vùng ăn uống và cũng có thể trồng xung quanh cửa sổ và cửa ra vào.
Cắt và hoặc phơi khô hoa oải hương đặt trên bệ cửa sổ để ngăn chặn muỗi xâm nhập vào nhà. Ngoài ra, hoa oải hương khô cũng có thể được đặt trong tủ quần áo để đuổi sâu bướm và giữ cho quần áo có mùi tươi mới.
Hoa oải hương cũng có mùi hương tuyệt vời và có tương đối nhiều đặc tính chữa bệnh, nó giúp thư giãn và giúp giấc ngủ được yên bình

5. Cúc vạn thọ
Giống hệt như cây kim cúc, cúc vạn thọ như một người bạn đồng hành để giúp bảo đảm các cây cối khác, tuy nhiên cúc vạn thọ cũng có 1 số đặc tính xua đuỗi muỗi, vì vậy nó khá hoàn hảo.
Cúc vạn thọ có chứa một hợp chất hóa học trong rễ được gọi là Thiopenes. Loại cây này đẩy lùi rệp, giòi bắp cải, ruồi trắng và nhiều loài gây hại khác. Cúc vạn thọ đặc biệt rất tốt trong việc bảo vệ cây cà chua.

6. Cỏ sả

Cỏ sả rất được ưa chuộng trong các cách dân gian, mọi người biết nó thường được sử dụng tựa như các cây nến chống côn trùng bên ngoài, được sử dụng xung quanh khu vực ăn uống ngoài trời và Khu Vực chỗ ngồi. Cỏ sả là một thuốc trừ sâu bọ có thể trồng và được sử dụng giống như như nến hương sả, để đuổi côn trùng bay đi.
Để có hiệu quả tốt nhất, bạn nên trồng cỏ sả trong vườn và sử dụng kết hợp với hoa cúc trắng và hoa oải hương
Ngoài ra, cây cỏ sả cũng được tìm thấy là có tác dụng làm dịu tiếng chó sủa, vấn đề này thật sự hữu dụng nếu bạn có một con chó sủa suốt ngày đêm. Hàng xóm có thể cám ơn bạn vì ít nhất bạn cũng đã cố gắng

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang