5 thứ kiêng cự trong phong thủy nhà bếp

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


5 điều cấm kị trong phong thủy khu nhà bếp, điều thứ 3 nhiều nhà mắc phải

Phòng bếp được ví như trái tim của ngôi nhà. Nếu phòng bếp phạm phải những điều kiêng kị này có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống của những người sống trong nhà.

1. Đặt tủ bếp dưới xà ngang

Phong thủy có nói: “Xà ngang đè lên trên tất bất lợi”. Không chỉ bếp, ghế ngồi hay giường ngủ, bàn làm việc,… nếu đặt bên dưới xà ngang cũng đem đến điềm không tốt cho gia chủ. Đặc biệt với tủ bếp càng không nên đặt dưới xà ngang.

Phong thủy quan niệm rằng nếu đặt tủ bếp bên dưới xà ngang sẽ khiến các thành viên trong GĐ dễ sinh bệnh và có thể gặp những điều không điềm may mắn, bất lợi.

2. Đặt tủ bếp đối diện phòng ngủ

Auto Draft

Không nên đặt tủ bếp đối diện cửa phòng ngủ

 
Theo tín ngưỡng tâm linh, tủ bếp của người VN thường thờ ông Công ông Táo. Nếu đặt tủ bếp đối diện phòng ngủ thì kệ thờ ông Táo sẽ chiếu vào giường làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ. Lâu ngày sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hơn nữa, bếp là nơi nấu nướng nên liên tiếp có mùi thức ăn, dầu mỡ. Khi nấu nướng, mùi thức ăn dễ bay vào trong phòng ngủ, bám vào chăn gối làm cho gia chủ phải chịu cảm giác ngột ngạt, nóng bức, tức giận. Từ đó dễ sinh tâm trạng bất ổn.

3. Đặt bếp gần tủ lạnh hoặc bồn rửa

tương đối nhiều gia đình Việt đặt tủ lạnh gần bếp để tiện cho việc nấu nướng hay đặt bồn rửa cạnh bếp để tiện cho việc rửa dọn. Tuy nhiên, bồn rửa là đại diện cho thủy còn bếp là đại diện cho hỏa. Đặt hỏa và thủy cạnh nhau dễ tạo nên sự xung đột, đại kỵ khiến GĐ hay khắc khẩu, lục đục. Đặc biệt với những GĐ có phụ nữ mang thai hoặc trẻ nhỏ thì rất không tốt.

Thay vì bố trí đối diện hoặc ngay cạnh, bạn nên bố trí theo hình tam giác theo thứ tự bếp – bồn rửa – tủ lạnh và mỗi món đồ cách nhau ít nhất 20 – 30cm.

4. Đặt bếp đối diện nhà vệ sinh, phòng tắm

 


Không nên đặt bếp đối diện nhà vệ sinh, phòng tắm

 
Nhà vệ sinh, phòng tắm là nơi có nhiều vi khuẩn gây bệnh và có mùi u uế. Nếu đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh, phòng tắm có thể khiến thức ăn nhanh bị ôi thiu. Khoan nói đến phong thủy, kiểu thiết kế này cũng gây mất vệ sinh và làm ảnh hưởng tới chất lượng bữa ăn cũng giống như sức khỏe của rất nhiều người sống trong nhà.

Theo phong thủy khu nhà bếp, đây là một những hướng đại kỵ.

5. Đặt đối diện cửa chính

Phong thủy quan niệm nếu đứng từ cửa chính có thể nhìn thấy bếp thì sẽ mang đến điều không lành. Thậm chí nếu đứng ngoài cửa bếp có thể nhìn thấy bếp cũng là điều không lành.

Nguyên do là bởi bếp là nơi giữ tiền bạc, may mắn. Nếu đặt đối diện cửa chính có thể khiến tài lộc bị thất thoát. Khi nấu nướng quay người ra cửa chính cũng khiến sức khỏe của gia chủ bị ảnh hưởng.

Nếu đang phạm phải vấn đề đó, bạn có thể đặt một bức vách CNC ở giữa hai không gian như vậy vừa đẹp lại vừa hợp phong thủy.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo
_______________________
Nguyên Gỗ chuyên sản xuất và nhận gia công chi tiết gỗ, chân gỗ tiện tại TPHCM. Cam kết hàng đẹp, chuẩn xuất khẩu. Gọi ngay: 0901 455 726.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang