5 quy tắc chọn đồ nội thất giúp nhà nhỏ trở nên rộng rãi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Nếu tinh ý biết lựa chọn những đồ nội thất cân xứng thì giúp nhà có nhỏ cỡ nào cũng sẽ ngăn nắp gọn gàng và trông rộng hơn

1. Chọn đồ nội thất có kích cỡ nhỏ

Câu nói "ăn trông nồi, ngồi trông hướng" áp dụng trong trường hợp này không sai tẹo nào. Căn hộ có diện tích nhỏ thì bạn càng nên tránh những mặt hàng có kích thước lớn vì chúng dễ tạo thành cảm giác "cồng kềnh". Một lý do nữa là những sản phẩm có form size nhỏ thường dễ dàng di chuyển, thu xếp hơn nếu bạn muốn thay đổi lại căn phòng.

Auto Draft

Những món đồ nội thất nhò vừa giúp căn hộ gọn gàng ngăn nắp và gọn gàng vừa rộng rãi. Đồ họa: Phương Duy

 2. Treo gương đúng cách

Một chiếc gương bình thường cũng có thể trở thành "gương thần" nếu bạn biết áp dụng đúng cách. Cho dù cho là một chiếc gương treo tường hay gương lớn đối diện cửa sổ, nó đều có tác dụng đánh lừa thị giác, khiến căn phòng trở nên thoáng đãng và đặc biệt là có cảm giác rộng hơn thực tế.

3. Giữ sự đơn giản dễ dàng với tông màu sáng

Sử dụng quá nhiều màu sắc chỉ để cho căn hộ của bạn trở nên lộn xộn hơn. Thêm vào đó, ai cũng biết rằng những gam màu sáng thì hấp thụ ánh sáng tốt hơn gam màu tối. Vì vậy, đối với những căn hộ nhỏ, hãy ưu tiên sử dụng những gam màu sáng đơn sắc như trắng hoặc be. Còn nếu bạn sợ nhàm chán, chọn ngay một chiếc sofa có màu sắc rực rỡ để tạo điểm nổi bật cho cả căn phòng.

 Lựa chọn tông màu be trắng, điểm tô một chút màu sẽ làm căn hộ trở nên rất nổi bật. Đồ họa: Phương Duy

4. Chọn mua đồ nội thất nhỏ theo đồ nội thất lớn

Để căn phòng trở thành một toàn diện và tổng thể hài hòa, gợi ý cho bạn là nên tuân theo quy tắc: lớn trước nhỏ sau. Ví dụ, với giường hoặc tủ màu trắng, bạn có thể chọn những phụ kiện màu xanh dương hoặc hồng nhạt để chúng hỗ trợ lẫn nhau, đồng thời tạo cảm giác sắc sảo, tươi sáng.

5. Ưu tiên những món đồ "hai trong một"

Những mặt hàng đa-zi-năng là vũ khí lợi hại để bạn tiết kiệm tối đa diện tích căn hộ. Ví dụ, sự kết hợp giữa giường ngủ với tủ quần áo giúp chúng ta có ngay một chiếc giường hộp có ngăn kéo ở dưới. Với hội bừa bộn có thói quen bày quần áo khắp giường, chắc rằng phải cảm ơn người đã thiết kế ra ý tưởng trí tuệ sáng tạo này thôi.

PHƯƠNG DUY

__________________________

Nguyên Gỗ chuyên sản xuất và nhận gia công chi tiết gỗ, chân gỗ tiện tại Đồng Nai. Cam kết hàng đẹp, chuẩn xuất khẩu. Gọi ngay: 0901 455 726.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang