10 mẹo giữ hoa tươi lâu bạn chỉ ước mình biết sớm hơn

Cắm hoa không chỉ là một thú vui thuần tuý mà đó còn là cách các chị em ngầm thể hiện sự cáng đáng và tinh tế của mình. Nếu cắm hoa đẹp đã khó thì để giữ hoa luôn tươi còn khó hơn. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ được giải quyết trong nháy mắt nếu bạn nắm trong tay 10 bí kíp dưới đây.

Xem thêm : Các sản phẩm hoa quà tặng: Qua sinh nhat Ý nghĩa dành cho người thân yêu tại đây.

1. Cắm hoa trong lọ có miệng rộng

Auto Draft
Cắm hoa trong lọ có miệng rộng chính là cách giúp chúng lâu héo hơn. Lưu ý, hãy rửa lọ hoa thật sạch trước khi cắm hoa. Hành động này sẽ ngăn chặn sự hình thành của các vi sinh vật.

2. Dùng nước ấm để cắm hoa


Thay vì dùng nước lã hay nước sôi, bạn hãy dùng nước ấm có nhiệt độ từ 43 tới 44 độ C để cắm hoa. Tiếp đó, hãy đặt bình hoa trong nơi râm mát từ 1 tới 2 tiếng trước khi đem về phòng trưng bày nhé.

 3. Bảo quản hoa ở nơi có nhiệt độ phòng


Nếu bạn không thích dùng cách số 2 thì chí ít hãy đặt lọ hoa ở phòng có nhiệt độ khoảng 22 độ C.

4. Tỉa bớt lá


Để ngăn không cho vi khuẩn có thời cơ phát triển, bạn nên tỉa bớt lá trên cành, tốt nhất chỉ nên để lại một chút lá ở gần nụ hoa mà thôi.

 5. Thay nước thẳng


Nếu siêng năng thay nước và rửa qua lọ cắm hoa hàng ngày thì hoa sẽ lâu héo hơn hẳn. ngoại giả, bạn có thể đặt thêm một viên thuốc kháng sinh vào bình để hoa tươi lâu.

 6. Tỉa hoa theo góc 45 độ


Để giúp hoa giữ được độ ẩm và lâu héo hơn, bạn có thể dùng dao sắc tỉa nhẹ ở cuống hoa theo góc 45 độ. Phương pháp này sẽ giúp hoa duy trì độ ẩm một cách tối ưu.

 7. Tự chế dung dịch phòng trừ vi khuẩn


Bạn có thể hòa nước chanh hoặc cam, quýt cùng với thuốc tẩy để triệt các loại vi sinh vật gây hại cho hoa đấy.

 8. Hạn chế để hoa xúc tiếp trực tiếp với ánh nắng kim ô, gần lò sưởi


Tốt nhất, bạn nên để hoa ở nơi râm mát thay vì nơi có nhiệt độ cao. Ngoài ra, bạn cũng không nên để hoa ở gần hoa quả.

 9. Cắt bỏ bớt hoa héo

 

 

 

 

 

 


Nhằm tránh tình trạng hoa héo cả bình, bạn nên để ý loại bỏ bớt những nụ hoa có nguy cơ úa tàn bởi chúng có thể ảnh hưởng xấu tới các bông khác.

 

 

 

 

 

 

10. Sắp xếp, bố trí cắm hoa một cách hợp lý 

 

 

 

 

 

 


Sắp xếp vị trí của từng bông hoa tưởng như là việc nhỏ nhưng thực chất lại ảnh hưởng rất nhiều tới việc hoa có héo hay không.