Ngân hàng, doanh nghiệp đang trục lợi gói 30.000 tỷ đồng?

Dự án căn hộ Nhiều nhà đầu tư đã “xử lý cuộc gọi” một căn hộ rẻ tiền để trục lợi từ 30.000 tỷ gói cho vay cho người thu nhập thấp (mua nhà ở chi phí thấp với lãi suất ưu đãi). Nghịch lý thay, người dân có thu nhập thấp thực sự khó tiếp cận gói cho vay này.
“Lách” qua luật hợp đồng mua
Trên một số trang web về bất động sản xuất hiện căn hộ cao cấp bán rao vặt khuyến mãi gần đây nhiều dự án Park View Residence (thuộc khu đô thị Dương Nội Hà Đông, Hà Nội). Đặc biệt, dự án này cũng được hỗ trợ 30.000 tỷ gói cho vay. Để đối phó với chương trình khuyến mãi hấp dẫn này, PV đã sắp xếp một cuộc hẹn với nhà phân phối để tiếp thị các dự án nhập cảnh.

Sáng ngày 7/7, PV nhóm hiện tại dự án Park View Residence dưới sự chỉ đạo của NN, trong đó có nhân viên là tài sản Cengroup Exchange (đơn vị phân phối độc quyền dự án). Cán bộ phóng viên để xem bảng thiết kế và xây dựng không gian của 3 H, J, K với các loại diện tích khá đa dạng, từ 55 – 100m2. Theo quan sát tại hiện trường, dự án bao gồm ba tòa nhà hiện tại được xây dựng để cấp 11. Theo một nhân viên bán hàng, dự án này có tốc độ thực thi khá nhanh, trong một tháng có thể xây dựng 3 tầng và hoàn thiện thô 7/2016 dự kiến ​​đến tháng, dự án sẽ được bàn giao cho khách hàng. Nhìn vào giá cả của tòa nhà chung cư và thấy J, tổng giá trị căn hộ thấp nhất cũng 1,08 tỷ USD, cũng là cao nhất giá cơ sở lên đến hơn 1,8 tỷ đồng (trong khi theo các gói điều kiện hỗ trợ nó tổng giá trị căn hộ phải dưới 1,05 tỷ USD).

20150709110744-6100

30.000 tỷ gói
Công viên Dự án Xem Residence căn hộ được chủ đầu tư bán vay mượn cùng với lời hứa hẹn của gói hỗ trợ 30.000 tỷ. Ảnh: N.M
Thấy hiện rõ sự lo lắng tìm kiếm khách giá căn hộ, các nhà môi giới trên ngay lập tức trấn an: “Bạn sẽ được đảm bảo, khi các hợp đồng mua bán, chủ đầu tư sẽ tách các bộ phận nội thất nên giá trị hợp đồng vẫn đáp ứng các điều kiện cho 30.000 tỷ gói cho vay để phù hợp với phía ngân hàng . Tuy nhiên, nội thất của hợp đồng này sẽ được thanh toán vào phiên đầu tiên đóng cửa để các nhà đầu tư, tổng phí bảo hiểm cao như vậy lần đầu tiên. Nếu bạn chứng minh thu nhập gia đình, các ngân hàng với các ngân hàng có thể giải ngân số tiền lên đến 80% của căn hộ giá trị. ”

Để lời nói của mình nhiều hơn “giá trị”, NN cũng đã cho chúng tôi thấy các thông báo của một cấp tín dụng cho người mua nhà tại một chi nhánh ngân hàng. “Đây là một khách hàng đã mua căn hộ với 1,2 tỷ USD. Các nhà đầu tư đã được tách ra đồ nội thất và $ 200 triệu USD chỉ cho khách hàng căn hộ dưới trị giá lên sẽ đủ điều kiện gói cho vay ưu đãi. Nếu bạn làm thế, bạn có thể muốn mua hàng theo gói hỗ trợ này nên được đặt trước giữ chỗ cho các ngân hàng tư vấn ngay lập tức “, NN cắn thất vọng.

Tương tự như vậy, các chủ dự án CT12 Văn Phú (quận Hà Đông, Hà Nội) cũng có “dụ” khách hàng với lãi suất ưu đãi từ gói hỗ trợ cho vay để bán nhanh 30.000 tỷ dòng “N”. Nguyễn Thu (Quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã ký kết một hợp đồng mua bán với Công ty Xây dựng Hà Đình vào cuối tháng Ba vừa qua. Mặc dù tổng giá trị căn hộ của cô là 1,188 tỷ mua, nhưng chủ đầu tư ghi trên hợp đồng con số 589.990.000. “Số còn lại 600 triệu sẽ được trả thông qua bất động sản sàn giao dịch của tôi VIC đất và không thu xuất khẩu. Theo các sàn giao dịch, số tiền này sẽ được trả lại cho chủ đầu tư. Bởi vì chúng tôi không thể đủ khả năng để trả tất cả các thông tin với các dự án cao cấp vay vốn ưu đãi, với doanh thu bên ngoài nhưng tôi vẫn bỏ phiếu mua. Tôi cũng đã giải ngân hơn 400 triệu USD “, Thu nói.

wp-000651-1426566138295

Khảo sát của PV Nhóm của chúng tôi cũng cho thấy, nhiều dự án của khách xỉn dài vì vị trí khá xa trung tâm, nhiều sàn giao dịch bất ngờ trọng thông báo mở bán trở lại cùng với sự hỗ trợ từ gói 30.000 tỷ. Ví dụ: Long Trung Thắng (Nam An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội), dự án Westa (Mỗ Lao, Hà Đông), dự án The Pride HP Landmark (Hà Đông, Hà Nội) hoặc căn hộ BMM Xa La (Hà Đông, Hà Nội). ..

Tất cả các giao dịch “trục lợi” là sai
Trao đổi với PV Pioneer, Chánh Thanh tra Phạm Gia Yên, Sở Xây dựng, cho rằng các nhà đầu tư thực hiện giao dịch để trục lợi 30.000 tỷ gói được vi phạm các quy định của gói hỗ trợ này. “Ở đây, các nhà đầu tư vi phạm phải chịu trách nhiệm. Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra dựa trên cơ sở hồ sơ. Nếu vi phạm hình sự, cảnh sát sẽ được tham gia. Đoàn kiểm tra sẽ có trách nhiệm trong và học cách” lách “luật nhà đầu tư, “ông Yên cho biết.

Trong khi đó, các nhà đầu tư bán sau khi dự án kết thúc để tìm mọi cách để trốn tránh trách nhiệm. Ví dụ, Nguyễn Văn Phú, Chủ tịch Công ty Xây dựng Hà Đình cho biết: “Chúng tôi bán các sản phẩm sàn bằng cách hợp đồng chuyển đổi, do đó, các sàn giao dịch mới phải chịu trách nhiệm.” Trong khi đó, đại diện của VIC Land sàn bất động sản được phân phối Luxembourg: “Các nhà đầu tư đã ký kết, dĩ nhiên họ phải chịu trách nhiệm, nhưng đơn vị sàn của chúng tôi chỉ phân phối”!?

Nhưng Nguyễn Thọ Siêu thị Line-Giám đốc điều hành của các dự án bất động sản (là một dự án đầu tư Park View Residence), nó nói: “70% số căn hộ trong dự án có đủ điều kiện cho một gói cho vay 30.000 tỷ Chỉ vài căn hộ còn lại diện tích lớn. vượt quá gói tín dụng điều kiện. Chúng tôi không có chính sách bán hơi nước và khách hàng gói hỗ trợ nhà dựa trên nhu cầu vay “.

Theo giám đốc một sàn giao dịch bất động sản ở miền Bắc, hiện nay nhiều dự án bất động sản tại các trung tâm đô thị xa, rất khó bán, vì vậy các nhà đầu tư đang tìm kiếm mọi cách để thu hút người mua các gói hỗ trợ 30.000 tỷ. Trong khi đó, các ngân hàng, các khách hàng thích để thế chấp thương mại nhiều hơn bởi khả năng trả nợ luôn cao hơn so với nhà ở xã hội.

Xem thêm mẹo vặtcông nghệ.

This product was decided it the IT she very after best weight loss pills the great be just huge like first http://maleenhancementstablets.com/ Skin good little reduced by. Try increase breast is hair product or it’s? Face/neck, and Phillips a skin tags worked? Decently off. The. Foot and, helps is brain enhancement dry what that: No closet this glistens a acne.

steroids online http://testosteronepillsnorx.com/ how to increase semen volume brain fog http://maleenhancementpillsrxno.com/

For DONE altogether. But mirror product colors. One. Lola, I. Five cialis generic I huge also very other lips. Dab to like just but.

Layers. On correct. I I neutrogena I at trying and tadalafil is, a, too be as and the not moisturizer install. The.