Xử lý công trình không lắp đặt đầy đủ báo hiệu,barrier dịp giáp tết

(Dân Việt) Để tránh gây ảnh hưởng đến đi lại, sinh hoạt của người dân dịp cuối năm, các cơ quan chức năng cho biết sẽ siết chặt hoạt động xây cất những công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn TP.HCM.
Theo ghi nhận của Dân Việt, TP.HCM đang thực hiện nhiều dự án xây dựng các công trình hạ tầng giao thông. Trong đó có nhiều công trình trọng điểm như: Cầu vượt thép tại nút giao thông Nguyễn Kiệm – Nguyễn Thái Sơn, hầm chui nút giao thông An Sương, dự án xây dựng con phố sắt đô thị hàng đầu Bến Thành – Suối Tiên, 1 số ít công trình giải quyết ùn tắc giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất… Dù các cơ quan đang nỗ lực đẩy nhanh quy trình tiến độ nhưng việc thi công các công trình không tránh khỏi ảnh hưởng đến sinh hoạt, đi lại của người dân trong khu vực.

Người dân trong khu vực nút giao thông An Sương (Q.12) cho biết thời khắc cách đây không lâu xuất hiện nhiều vụ ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm tại đây, một trong những phần do mặt đường thu hẹp vì thi công hầm chui. “Đường này đông xe, lại đang làm công trình nên đôi lúc ùn ứ vào giờ cao điểm. gần đây đơn vị kiến tạo cũng cố gắng dọn dẹp thu gọn lại nhưng người dân chỉ mong xong sớm để Tết đi lại buôn bán thuận lợi”, anh Lê Thanh Tùng (P.Tân Thới Nhất, Q.12) nói.

 Auto Draft

Xe cộ lưu thông khó khăn qua khu vực thi công hầm chui An Sương.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barie tu dong chi tiết và miễn phí

Còn chị Hoa (Q.Gò Vấp) cho biết cách đây không lâu chị và không ít người đi làm qua đường Hoàng Minh Giám vào đầu giờ sáng hay bị ùn tắc do đường này đang mở rộng. Vào các giờ cao điểm, tại đây luôn có CSGT đứng phân luồng nhưng có những hôm vẫn bị ùn tắc kéo dài. Dù vậy người dân cũng cảm thấy yên tâm đi lại vào cuối năm vì dự án mở rộng đường ở đây hầu như đã giải tỏa xong mặt bằng nên sẽ sớm hoàn thành.

Tại các khoanh vùng có công trình xây đắp khác, người dân đang mong sớm hoàn tất xây cất để trả lại sự thông thoáng dịp cuối năm. Sở GTVT TP.HCM cho biết đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, chủ đầu tư, đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây đắp các công trình. chủ đầu tư, đơn vị xây dựng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị khi xây đắp công trình liên quan đến các tuyến phố đang khai thác. Trước ngày 10.1.2018, các chủ đầu tư đăng ký công trình dự kiến thi công hoàn thành chào mừng Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Theo giám đốc Sở GTVT TP.HCM Bùi Xuân Cường, Sở đã chỉ đạo lực lượng thanh tra tập trung thanh, kiểm tra việc chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường đối với tất cả các công trình, dự án kiến thiết trên phố bộ có dựng rào chắn chiếm dụng mặt đường. Trong các số đó có nhiều sẽ tập trung kiểm tra, xử lý tại các khu vực kiến tạo các dự án: xây dựng con phố sắt Đô thị tiên phong hàng đầu Bến Thành – Suối Tiên; các công trình nâng cấp, cải tạo, mở rộng đường bộ; các công trình, cải tạo hệ thống thoát nước trên địa bàn thành phố…

Việc kiểm tra, xử lý tập trung vào các hành vi tái lập quá thời hạn quy định, tái lập không tốt chất lượng gây mất an toàn giao thông; không lắp đặt đầy đủ báo hiệu, rào chắn theo quy định; không có người điều tiết, hướng dẫn giao thông; không thu hẹp hoặc giải tỏa các rào chắn để trả lại nguyên trạng mặt đường đối với các hạng mục công trình đã thi công xong.

Ngoài ra, các đơn vị sẽ kết hợp kiểm tra, xử lý các công trình thi công làm cản trở dòng chảy của hệ thống thoát nước hoặc gây ngập, nghẹt, hư hỏng, làm mất tính năng hệ thống thoát nước đối với công trình đường bộ.\

Theo Dân Việt