Vận chuyển hàng hóa sản phẩm là lĩnh vực gặp nhiều thách thức

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu giao nhận hàng hoá ngày càng cao thì dịch vụ vận chuyển hàng hóa chính là trong những mấu chốt quan trọng cho sự tiến lên kinh tế xã hội. Sự phát triển ngành Logistic thực sự là tiền đềcho các ngành kinh tế phát triển hiện nay .

Tuy nhiên sự phát triển nào cũng đi đầu cùng cơ hội và thách thức. Điều này đã được rất nhiều chuyên gia kinh tế dự đoán khi mà sự ra đời và tồn tại của những ông trùm trong ngành E-commerce VN đã giúp Logistic ngày càng trở nên sôi nổi hơn.

Những khó khăn của ngành vận chuyển hàng hoá

Ông Bùi Quang Đạo – Tổng giám đốc cảng Quảng Ninh đã phát biểu rằng chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng hoá vì sự phát triển nở rộ nên nhiều doanh nghiệp còn thô sơ, chưa cung ứng được hết các tính chất của ngành vận chuyển. Ngoài ranguồn nhân lực còn tiêu giảm về chuyên môn nghiệp vụ, trình độ cho nên vẫn chưa tạo được sự an tâm tuyệt đối cho các đối tác.

Ngoài chất lượng dịch vụ có thể không tốt khi quý khách hàng không chọn được đơn vị vận chuyển hàng hoá chuyên nghiệp thì một vấn đề nổi cộm hiện này là sự bất cập về giá cước vận chuyển.

Auto Draft

Đơn cử tựa như các tuyến vận tải đường ven biển từ Hồ Chí Minh, Hải Phòng đi các tỉnh miền Trung cũng chỉ bằng khoảng 40% đến 45% chi phí vận tải bằng đường bộ .Tuyến Hải Phòng – Lào Cai thì giá cước vận chuyển container bằng ĐS cũng chỉbằng 60% vận chuyển đường bộ. Giá cước vận tải đường thủy  bằng 25% đến 40% vận tải đường bộ. Đặc biệt,cước vận tải bằng đường biển còn thấp hơn nữa, trên tuyến HCM – Hà Nội, chỉbằng 15% đến 20% so với đường bộ.

Nếu nhìn lại mức giá vận chuyển như trước đây thì giá cước vận chuyển hàng hóa đường sắt tương đối thấp so với các phương thức vận tải khác, đặc biệt trên những tuyến cự ly dài. Tuyến Sài Gòn – Hà Nội, giá cước vào khoảng 1 triệuđồng/tấn, bằng khoảng 50% so với vận chuyển container bằng đường bộ thì hiệnnay, nguyên nhân do điều kiện khan hiếm hàng hóa dẫn tới việc cước vận chuyển bằng đường bộ chỉ bằng ĐS ở thời điểm 2013- 2014.

Kết quả hình ảnh cho Logistic

Vận chuyển hàng hoá sẽ còn nhiều thách thức và cả cơ hội
Ngoài hoàn cảnh về sự bất ổn địnhcủa các mức giá thì câu chuyện về hạ tầng giao thông cũng đáng được lưu tâm.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng 1688 vui lòng liên hệ tại đây.
 

So với trước đây nếu như lúc trước đâyvì lí do cơ sở hạ tầng xuống cấp, dịch chuyển giao thông chậm không tốt chất lượng,  không những ảnh hưởng tới tiến độ mà còn gây ảnh hưởng đến sự an toàn tài sản và tính mạng của con người thì nay đã được cải thiện rõ nét khi mà các dự án giao thông ngày càng được chú trọng, đặc biệt dự án mở rộng tuyến QL 1A, cơ bản đã được thông suốt.

Đây sẽ là vẫn một trong những tiềm năng cho sự tiến lên của ngành vận chuyển hàng hoá dù còn nhiều thách thức.