Một số kỹ năng nên trang bị khi bé ở nhà 1 mình

Những kỹ năng cần trang bị cho trẻ khi ở nhà một mình là điều mà các bậc phụ huynh nên quan tâm dù trường hợp để con ở nhà một mình rất hãn hữu.

Mặc dù có muốn hay không thì có những trường hợp bất khả kháng mà các bậc phụ huynh vẫn phải đặt con ở nhà một mình. Có những độ tuổi mà người ta cho rằng trẻ đã đủ nhận thức để có thể tự lo cho mình khi không có người lớn ở nhà tuy vậy các con vẫn nên được cha mẹ cung cấp đầy đủ các kỹ năng cần thiết khi phải ở nhà một mình.

Chỉ chơi ở những nơi an toàn trong nhà

Cha mẹ nên đưa ra những nguyên tắc cho con trước khi ra khỏi nhà. Những chỗ nào các con có thể chơi được còn những ở đâu các con không nên đến gần. Chẳng hạn như các con chỉ nên chơi trong phòng, không nên vào các vùng như nhà bếp, ban công. bố mẹ cũng nên căn dặn các con tránh xa những đồ dùng rất nguy hiểm như ổ điện, đồ sành sứ, đồ thủy tinh, dao, kéo, bật lửa…

 

Auto Draft

 

Cha mẹ nên để những vật dụng nguy hiểm xa tầm với của các con

Ngoài việc căn dặn trẻ, cha mẹ cũng cần giảm bớt tối đa việc con có thể chạm vào những đồ dùng rất nguy hiểm bằng cách để riêng những đồ vật này trong hộp kín và đặt lên cao, dán băng dính vào các ổ cắm điện… vùng ban công, lan can nên được che chắn, đóng lại cẩn thận.

Một cách để trẻ tránh xa những nơi nguy hiểm là cha mẹ giao cho con 1 số ít việc để làm trong khi người lớn ra bên ngoài ví dụ như làm bài tập, vẽ một bức tranh hay hoàn thành một trò chơi. Như vậy, trẻ sẽ không có thời điểm để nghịch ngợm linh tinh nữa.

Công ty bảo vệ Sài Gòn 24h kính gửi đến quý khách hàng bảng báo giá Công ty bảo vệ tại quận 12. Liên hệ với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ và tìm hiểu thêm thông tin liên quan.

Cảnh giác với người lại

Khi đi ra ngoài, bố mẹ cần khóa, chốt cửa thật chặt và dặn các bé chỉ được mở cửa cho những người thân, người quen của gia đình. Các con cần được căn dặn tuyệt đối không mở cửa cho người lại. Nếu có người lạ đòi vào nhà đến nhà thì hãy gọi thật lớn bố mẹ để họ tưởng có người lớn ở nhà và bỏ đi. Các con cũng có thể bật tivi thật lớn để người ngoài không biết rằng trong nhà không có người lớn.

Cha mẹ nên viết số điện thoại của người thân ra giấy cho con khi đi ra bên ngoài

Cha mẹ nên đánh dấu số điện thoại của không ít người thân trong gia đình cho con để nếu con bị rối trong 1 số ít trường hợp mà quên mất số điện thoại thì vẫn có thể tìm và gọi được cho người thân một cách dễ dàng.

Cha mẹ cũng không nên hẹn người đến sửa chữa những thiết bị trong nhà nếu hôm đấy không có người lớn ở nhà. Hẹn họ vào một hôm khác hoặc vào buổi tối nếu có thể vì dù cho có là những người sửa chữa chuyên nghiệp đi chăng nữa thì cũng không thể chắc chắn được những hành động mà họ có thể làm nếu như không có người lớn ở nhà.

Lưu ý:

Dù có bận bịu với các công việc bên ngoài thì cha mẹ cũng không nên để con mình ở nhà quá lâu mà đặc biệt là ngay trong những thời gian đầu. Ban đầu, bố mẹ có thể để các con ở nhà trong tiến trình ngắn, tiếp đến nếu có công chuyện bên ngoài cần giải quyết thì có thể để con ở nhà một mình được lâu dài khi thấy con đã quen dần và biết cách ở nhà một mình rồi.

Nếu phải đi lâu, người lớn cũng cần chuẩn bị sẵn đồ ăn cho các con nếu phải ra bên ngoài lâu để. Đèn pin, các thiết bị chiếu sáng cũng là đồ dùng cần thiết trong trường hợp mất điện.