Điều gì đảm bảo bạn đang buôn hàng nội địa Nhật chính xác?

Bởi chất lượng tuyệt vời và giá thành vừa phải nên hàng Nhật nội địa ngày càng được người sử dụng ưa chuộng. Các shop kinh doanh hàng Nhật nội địa luôn có một lượng khách hàng lớn. Điều này đã khiến nhiều người muốn “lấn sân”sang việc kinh doanh mẫu sản phẩm này. Mặc dù vậy, chính nhiều người đi buôn không hề biết hàng Nhật nội địa mà họ đang kinh doanh thực chất là hàng giả. Do đó,  bài viết này nhằm giúp các shop đảm bảo hơn chất lượng hàng hóa của mình khi nhập hàng nội địa Nhật về Việt Nam

Hàng Nhật nội địa là gì?

Hàng Nhật nội địa là những sản phẩm được sản xuất dành cho người Nhật Bản sử dụng, được tiêu thụ trong nước và không xuất khẩu. Hàng nội địa khác với hàng xuất khẩu ở chỗ: hàng nội địa được sản xuất theo yêu cầu của người trong nước còn hàng xuất khẩu được sản xuất theo yêu cầu của doanh nghiệp nhập về bán tại nước xuất khẩu. Hàng nội địa Nhật được sản xuất để đáp ứng của người Nhật cho nên chất lượng rất tốt, không chỉ bền mà còn rất tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Sản phẩm của các hãng nước Nhật nhưng trên bao bì lại ghi là made in Thailand hay made in China thì vẫn được coi là hàng Nhật nội địa. Do người Nhật có dân số già, nhân công của họ không nhiều nên phải đặt xí nghiệp ở các nước đông dân cư để tận dụng nhân lực nước đó. Tuy không được sản xuất tại Nhật nhưng phương thức sản xuất, nguyên liệu vẫn y nguyên, chỉ khác ở mặt nhân công nên chất lượng dường như là không có gì khác nên vẫn được coi là hàng nội địa Nhật.
 

Auto Draft

Điều gì đảm bảo bạn đang buôn hàng nội địa Nhật thật?

Nguồn hàng Nhật bạn đang kinh doanh có chắc là sản phẩm chính hãng?

Không phải ai kinh doanh hàng Nhật nội địa cũng có công dụng sang tận Nhật Bản để xách tay hàng hóa do chi phí đi lại và ăn ở khá đắt đỏ nên nhiều shop đã lựa chọn phương án mua hàng Nhật online từ các website của hãng, kênh bán lẻ trong nước hoặc ở những cơ sở chuyên buôn hàng container. Tuy nhiên đây có phải những phương án tốt và bảo đảm hay không?

Đối với phương án nhập hàng từ website của chính hãng hoặc của các hãng bán sỉ Nhật Bản, không ít người cho rằng phương án này khá tinh vi do việc vận chuyển lằng nhằng, chi phí vận chuyển sẽ cao..vv.. nhưng với thời đại công nghệ cải cách và phát triển như hiện nay thì việc order hàng trên các website chính hãng hoặc các hãng bán buôn bán sỉ Nhật Bản đã không còn quá tinh vi và tốn kém nữa. Việc nhập hàng từ chính website của hãng sẽ giúp hàng hóa bạn bán ra bảo đảm chất lượng hơn.

Trái lại, nhập hàng từ các kênh bán lẻ trong nước hoặc từ những cơ sở chuyên buôn hàng container lại không có sự đảm bảo như vậy vì bạn không thể chắc rằng các sản phẩm họ bán cho bạn có thực sự là hàng nội địa Nhật hay không. Nhiều kênh bán lẻ và cơ sở đổ hàng buôn nhập hàng nhái từ Trung Quốc và gán mác Nhật nội địa để lừa dối những chủ shop kinh doanh nhỏ. Thực tế cho thấy số cơ sở buôn hàng container cung cấp hàng China nhái nhưng gán mác Nhật nội địa là không hề nhỏ.

Ví dụ như áo Uni Qlo của Nhật, phần nhiều là hàng nhái 1, bởi không có hàng chính hãng để so sánh nên nhiều chủ shop khó có thể phân biệt áo mình nhập vào có thật sự là hàng chuẩn hay không. Nhập hàng qua hình thức này khá thiếu an toàn vì không có gì chứng minh cho bạn là hàng hóa bạn nhập vào là thật hay nhái.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : 在哪里可以换兑人民币 vui lòng liên hệ tại đây.

Bí quyết nhập hàng Nhật nội địa

Để nhập được hàng Nhật nội địa uy tín, chủ shop có thể tham khảo những chú ý sau:

– Chọn kênh bán lẻ uy tín, chất lượng: hiện nay có không ít kênh bán lẻ cung cấp hàng Nhật nội địa, bên cạnh những kênh bán hàng nhái thì vẫn còn rất nhiều kênh bán lẻ cung cấp hàng chất lượng, hàng chính hãng. Bạn nên khám phá kỹ về những kênh bán lẻ để chọn cho mình kênh bán lẻ uy tín và bảo đảm chất lượng.

Nắm vững những đặc điểm của hàng chính hãng: sản phẩm chính hãng và hàng nhái thường không giống nhau ở những chi tiết rất nhỏ. Do đó nếu bạn nắm vững được những đặc điểm của hàng thật thì khi nhập hàng có thể phân biệt thật- giả một cách dễ dàng hơn.

– Checkcode: Tuy đây không phải là cách thức mang đến cho bạn công dụng chính xác 100% nhưng có thể giúp đỡ bạn trong việc chọn ra sản phẩm chính hãng. Bạn có thể tham khảo thêm kết quả từ checkcode, Mặc dù vậy cũng để ý là bên cạnh checkcode còn cần xem xét những yếu tố khác nữa.

– Đừng nhập hàng có giá quá rẻ: Giá bỏ sỉ rẻ là mong muốn của nhiều chủ shop. Tuy nhiên nếu giá quá rẻ so với mặt bằng chung thì cần bạn phải xem xét và cân nhắc. Giá quá rẻ có thể do loại sản phẩm đó là hàng nhái được nhập từ Trung Quốc. Đừng vì ham của rẻ mà nhập về hàng nhái, hàng thiếu chất lượng bạn nhé.