Các tài năng phải trang bị của một nhân viên bảo vệ

Nghề bảo vệ là một trong công việc đòi hỏi khả năng nhiều hơn là bạn tưởng tượng ra khi nhìn thấy một nhân viên bảo vệ ngồi trực tại bàn. là một trong những nhân viên bảo vệ, bạn sẽ sử dụng tài năng của bạn để ngăn chặn các tình huống xảy ra. Khi có một tình huống xảy ra, bạn sẽ sớm thấy một lọat các kỹ năng cả về thể chất và tinh thần bạn cần có để đối phó với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Chúng tôi đúc kết một số kỹ năng mà một nhân viên bảo vệ cần phải có như sau:

Các kỹ năng giao tiếp

Các khả năng cần có của một nhân viên bảo vệ Bạn có biết sử dụng hiệu quả các phương tiện truyền thông

Auto Draft

Các nhân viên bảo vệ phải có công dụng để giao tiếp với những người khác một cách rõ ràng và lô ghích bằng khẩu ca và bằng văn bản. Bạn sẽ sử dụng các kỹ năng bằng lời nói trong vô số nhiều tình huống. Bạn rất rất có khả năng sẽ sử dụng một bộ đàm hai chiều để giao tiếp với các bảo đảm khác và rất cần được giao tiếp một cách bài bản và chuyên nghiệp. Nó cũng cần thiết để có khả năng nói với kẻ xâm phạm trả lại những tài sản mà vẫn không làm cho tình hình leo thang căng thẳng. Một số ít vị trí bảo vệ yêu cầu nhân viên bảo vệ phải trực điện thoai, ở đây đòi hỏi khả năng giao tiếp qua điện thoại phải tốt. Nhân viên bảo vệ cũng có thể bị thẩm vấn khi là nhân chứng hoặc khi là nạn nhân, hoặc phải lập các tường trình sự việc hay làm chứng tại TANDTC.

Xem thêm: Cong ty bao ve o binh chanh tại đây.

Kỹ năng viết báo cáo sẽ được sử dụng hàng ngày. Khi kết thúc ca làm việc, nhiều nhân viên đảm bảo được yêu cầu phải ghi chép báo cáo các chuyển động trong ca làm việc đó. Thông tin này cần được viết rõ ràng, để những bảo vệ ca sau tiếp sau sẽ cần tiếp tục công việc cho đến hết ngày. Bạn cũng sẽ rất cần được viết báo cáo liên quan đến bất kỳ sự cố đã xảy ra trong ca trực của bạn. Những báo cáo này sẽ được kiểm tra bởi người giám sát của bạn, trong các tình huống nghiêm trọng, nó có thể được sử dụng làm bằng chứng tại tòa.

Như với bất kỳ công việc nào khác, bạn sẽ cần phải có khả năng giao tiếp tác dụng với quản lý và đồng nghiệp của bạn.

Các kỹ năng quan sát

Bạn phải có khả năng nhận biết các dấu hiệu bất thường của tài sản, sự vật xung quanh chẳng hạn như cửa sổ mở không khóa, các vết cạy phá, dấu tích nghi vấn hoặc người xâm nhập trái phép.

Bạn cũng phải có kỹ năng quan sát đánh giá con người, kỹ năng đặt câu hỏi khi điều tra. Kỹ năng phán đoán các tình huống có thể xẩy ra sự cố, tai nạn hay cháy nổ.

Đủ sức khỏe

Nhiều công việc an ninh yêu cầu bảo vệ tà phải thường xuyên tuần tra các tài sản một cách liên tục hoặc đảm bảo phải đứng ở một trạm gác trong thời gian dài. Bạn sẽ cần phải có đủ sức khỏe để có thể đứng và / hoặc đi bộ tuần tra trong khoảng thời gian dài. Nếu có một người vi phạm cần phải bắt giữ hoặc có kẻ đang trộm cắp tài sản cần phải ngăn chặn, bạn sẽ rất cần được có sức mạnh để triển khai công việc ngăn chặn hay bắt giữ đó. Công việc cũng rất có khả năng yêu cầu bạn phải sử dụng các công cụ hỗ trợ như dùi cui, roi diện, mô tô…, mà sẽ yêu cầu các kỹ năng lái xe, sức khỏe và thị lực tốt.

Bạn còn cần phải có một tinh thần mạnh mẽ, đủ bình tĩnh để đối phó với mọi tình huống khẩn cấp, hiểm nguy; đủ sáng suốt để không bị kẻ gian lợi dụng hay lừa gạt.

Các kỹ năng kỹ thuật

Bạn rất rất có thể sẽ sử dụng một bộ đàm hai chiều, và có thể được yêu cầu sử dụng một laptop để ghi chép nhật ký trực bảo vệ. Vị trí của bạn cũng có thể yêu cầu phải sử dụng máy fax, photocopy, camera và các máy điều khiển tự động khác… Nếu các công cụ hỗ trợ bảo vệ được trang bị, bạn sẽ phải chứng minh năng lực của bạn trong việc sử dụng chúng một cách hiệu quả bằng cách đi sang 1 khóa học đào tạo sử dụng các công cụ này trước khi sử dụng.

-ST-