Vài mẫu thiết kế ngôi nhà gỗ hiện đại với lối kiến trúc độc đáo

Cuộc sống nhanh lẹ khiến con người ta dễ cuốn theo cuộc việc và dễ bị áp lực, mệt mỏi, thay vì phải sống trong một ngôi nhà chặt hẹp, bức bối sẽ rất thú vị khi bạn tận hưởng cảm giác thư thái trong một ngôi nhà gỗ được thiết kế theo phong cách hiện đại độc đáo vừa thoáng đãng vừa sạch sẽ.

Sử dụng gỗ làm vật liệu chủ đạo hình thành nên ngôi nhà, do đó ngôi nhà luôn ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hạ. Ngoài ra dù thiết kế theo hướng hiện đại thì ngôi nhà vẫn giữ được sự ấm áp và bình dị của nét độc đáo cổ truyền.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Bàn ghế xếp đa năng vui lòng liên hệ tại đây.

Không chỉ kể tới những ngôi nhà gỗ cổ truyền được hình thành với những đường nét trạm khắc sắc sảo và cẩn thận là kết hợp các vật liệu như gạch đá, tre tạo ra không gian gần gũi với thiên nhiên. Ngày nay, nhắc đến kiến trúc nhà gỗ người ta không thể đến bản vẽ xây dựng nhà gỗ hiện đại được thiết kế độc đáo hoành tá tràng vẫn lưu giữ cái “hồn xưa” trong kiến trúc cổ truyền.

Xây dựng nhà gỗ hiện đại không chạy theo xu thế phương Đông truyền thống, cũng không sử dụng nguyên ven sự trầm mặc và cổ kính trông phong cách xây dựng xưa cũ mà những ngôi nhà gỗ ngày nay được hình thành mang sang trọng hiện đại dễ dàng, nhẹ nhàng sắc sảo là sự vận dụng và cải tiến và phát triển phong cách xây dựng cổ truyền của người Việt tạo nên một không gian ấm áp.

Auto Draft

Thiết kế nhà gỗ hiện đại và độc đáo 1
Một ngôi nhà gỗ hiện đại có phong cách thiết kế cho không gian nhà ở của một gia đình nhỏ. Mẫu nhà gỗ này có phong cách thiết kế với hàng rào gỗ bao xung quanh khu vườn xinh xắn. Việc sử dụng khung cửa sổ bằng kính là sự độc đáo trong mẫu nhà gỗ này, điều này giúp tận dụng ánh sáng thoải mái và tự nhiên là bừng sáng không gian trong nhà, mang lại sự ấm ấm và trang nhã.

Bản vẽ xây dựng hiện đại hướng tới việc dễ dàng nhẹ nhàng do đó không có hoặc xuất hiện rất ít những đường nét chạm trổ uốn lượn. Chính những vấn đề này đã hình thành sự thú vị và nét đặc biệt rất riêng biệt cho không gian sinh hoạt của gia đình bạn.

Mẫu phong cách thiết kế nhà gỗ hiện đại 2
Gian phòng khách kết nối trực tiếp nhà bếp có thiết kế tất cả bằng vật liễu gỗ. Sự xuất hiện của khung cửa sổ bằng kính lớn đặt tại phòng khách phóng tầm mắt qua khu vườn, tạo nên một toàn diện và tổng thể hài hòa và họa quyện với thiên nhiên. xây cất này mang tới sự thân cận và không gian trong lành cho ngôi nhà.

Gam màu chủ đạo được sử dụng đó là sự kết hợp giữa màu trắng và màu nâu. Màu nâu là màu đặc trưng của thân cây, là màu của đất, còn màu trắng đại diện cho màu của trời. Những gam màu này kết hợp màu xanh của các tán cây tạo nên một phối hòa hoàn hảo.  Các vật dụng được thiết kế từ gỗ được sắp đặt và bày trí rất hòa hợp và uyển chuyển. Bước đầu từ gam màu nâu nhạt của tủ bếp đến màu nâu sẫm của kệ tivi một sự chuyển đổi thú vị mang lại sự độc đáo.

Mẫu thiết kế nhà gỗ hiện đại và độc đáo 3
Một mẫu thi công nhà gỗ hiện đại khác cũng sử dụng gỗ là vật liệu chủ đạo nhưng khác với mẫu kiến tạo trên ở việc tận dụng tất cả mọi không gian rộng rãi để bày trí cách vật dụng không tạo ra một không gian trống quá lớn. Ban đầu tưởng chừng như chặt chội, nhưng khi trải nghiệm sinh hoạt ở đây, bạn mới thấy hết được sự tiện dụng của nó. Vẫn lựa chọn những tấm kinh lớn để thu hút ánh sáng tự nhiên. Sự khác hoàn toàn đó là những tấm kính không vát vuông thành, sắc cạnh mà được biến tấu chéo và sắp đặt đan xen hòa quyện với nhau.

Những ngôi nhà được thiết kế bằng gỗ thông thường có hình khối, đường nét khỏe mạnh đặc tính bền và chắc chắn thể hiện sự khỏe khoắn và năng động của cuộc sống hiện đại. Việc lựa chọn 1 ngôi nhà gỗ hiện đại sẽ khiến cuộc sống bạn trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Bạn không chỉ được hòa mình với thiên nhiên tận hưởng không gian thư thái và thanh bình mà còn lưu giữ cái hồn trong nếp sống người Việt.

 -st-