Rào chắn vỉa hè như lồng nhốt thú ở TpHCM

Vỉa hè xung quanh bệnh viện Chợ Rẫy (Q.5 TPHCM) mọc lên hàng rào chắn bằng thép như lồng nhốt thú khiến những ai đi vào cũng cảm thấy hoa mắt, chóng mặt.

Rào chắn vỉa hè như lồng nhốt thú ở TpHCM

Hơn 2 tháng qua, vỉa hè khoanh vùng các tuyến đường xung quanh Bệnh viện Chợ Rẫy, quận 5, TP.HCM được lắp rào chắn bền vững nhằm ngăn tình trạng buôn bán hàng rong chiếm dụng vỉa hè, tạo lối đi cho người đi bộ.

Vỉa hè được rào chắn bằng loại thép lớn có chiều dài khoảng 240m, cao 1,3m. Hệ thống rào chắn ở chỗ này có 4 đoạn với 8 lối ra vào dành cho người đi bộ và các lối ra vào gửi xe của 3 cổng bệnh viện.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Lắp đặt barrier tự động chi tiết và miễn phí.

Lối đi dành người đi bộ khá chật hẹp. Phía trước bị 1 số ít người chiếm dụng để đặt ghế ngồi

Ở khu vực các lối ra vào dành cho người đi bộ, cơ quan chức năng lắp từ 3-9 thanh chắn theo hình chữ Z khiến người đi bộ muốn được đi trên vỉa hè phải uốn người, luồn lách để vượt qua các thanh chắn.


Nhiều người cho biết kiểu lập hàng rào chắn này chẳng khác gì những lồng thú. Người dân qua lại vỉa hè như thể bị nhốt vào lồng. Vì thế, đi vào bên trong nhưng đoạn hàng rào chắn, họ cảm thấy hoa mắt.


Toàn cảnh góc đường Nguyễn Chí Thanh đoạn qua trước khoanh vùng cổng chính của bệnh viện Chợ Rẫy: hàng rào chắn được gia công sát lòng đường, lấy vỉa hè làm bãi giữ xe máy, một trong những phần nhỏ bên trong dành cho người đi bộ.

Theo người dân, từ khi lắp đặt đơn hàng rào chắn trên vỉa hè giảm rõ rệt tình trạng đánh chiếm vỉa hè để kinh doanh buôn bán. Tuy nhiên, việc này lại gây khó khăn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những người khuyết tật khi đi lại.
Do đi lại trên vỉa hè khó khăn nên nhiều người chọn cách đi bộ dưới lòng đường để “né” lồng thú. Việc này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông

Được biết, đó là giải pháp của UBND phường 12 (quận 5, TPHCM) thực hiện nhằm giải quyết trật tự đô thị, xóa tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng lề đường tại khoanh vùng trước bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo vietnamnet