Những trang website thông dụng và hữu dụng đối với dân du lịch

Skyscanner là trang web giúp bạn lựa chọn những phương án rẻ nhất, phải chăng nhất về vé máy bay, khách sạn, thuê xe.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Thiết kế web bán hàng online vui lòng liên hệ tại đây.

1. http://booking.com/

Booking.com là trang web được không ít người sử dụng nhất vì số lượng khách sạn, hostel, nhà nghỉ lớn. mức giá phù hợp với nhu cầu của mọi người, từ thấp tới cao. Đặc biệt khác với agoda, booking.com không cần phải thanh toán tiền khi bạn đặt phòng, bạn chỉ cần giữ chỗ và trả tiền phòng lúc tới nơi. Bạn cũng có thể dễ dàng hủy phòng, thay đổi ngày hoặc đặt thêm phòng.

2. http://www.tripadvisor.com/

Trang web nổi tiếng có cẩm nang đầy đủ thông tin cho những ai muốn đi du lịch. Bạn rất có thể đặt những câu hỏi về điểm đến, khách sạn, phương tiện đi lại hay bất cứ câu hỏi gì, sẽ có nhiều người từ khắp nơi trên nhân loại trả lời và tư vấn cho bạn. Tripadvisor có một diễn đàn về du lịch. Những chuyến đi và kinh nghiệm thực tế được chia sẻ, đánh giá, chấm điểm khách sạn, quán ăn… Từ đó bạn có khả năng dễ dàng thiết kế lịch trình cho chuyến đi của mình.

Auto Draft

 
3. https://www.yahoo.com/travel

Chuyên mục Travel của Yahoo sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về điểm đến, kèm theo hình ảnh minh họa. Bạn cũng có thể tìm thấy những thông tin về du lịch phiêu lưu mạo hiểm, về tour du lịch trên những tàu 5 sao hoành tráng qua nhiều địa danh khác nhau. Yahoo Travel cũng cung cấp video kinh nghiệm chia sẻ để bạn dễ hình dung và thực hiện.

4. http://www.expedia.com/

Trang web này cung cấp thông tin giảm ngay về phòng khách sạn, vé máy bay, thuê xe, tình hình thời tiết tại nơi bạn dự định đến. Bạn có thể đăng ký email để nhận được thông tin về khách sạn, tour du lịch, thuê xe Giảm ngay hay những ưu đãi cuốn hút khác

5. http://www.priceline.com/

Priceline cũng với kayak hay expedia trong việc cung cấp những thông tin Giảm ngay về khách sạn, vé máy bay, tour du lịch tương xứng theo yêu cầu của bạn… Tuy nhiên điều đặc biệt ở trang web này là bạn rất có thể đấu giá khách sạn, thuê xe và vé máy bay. Bạn chỉ cần điền thông tin về ngày đi ngày về, thời gian ở lại một thành phố nào đó, những thông tin cần thiết khác và đưa ra mức chi phí muốn trả. tiếp đến trang web sẽ lựa chọn ra những khách sạn, vé máy bay, xe cộ tương xứng với mức giá thành của bạn. Thật tuyệt vời đúng không?

6. http://www.kayak.com/

Trang web này sẽ cung cấp cho bạn một công cụ mà từ đó, du khách rất có khả năng tìm kiếm các chuyến bay, thuê xe hay là một kỳ nghỉ mát với mức giá phù hợp với nhu cầu của bạn. mặc dù, website này tập trung chủ yếu vào các điểm đến ở Mỹ và châu Âu.

7. https://www.airbnb.com/

Airbnb là một trang web cho phép người có dư phòng, có nhiều nhà mà để không chẳng biết làm gì sử dụng những thứ đó để kiếm tiền và kết nối với những người đi du lịch muốn thuê chỗ ở. Airbnb có hình ảnh minh họa đi kèm đẹp, giao diện thân thiện và rất khoa học. Thông tin về nơi thuê được mô tả kỹ lưỡng và nhận xét của không ít người đã từng ở trước đó khiến bạn dễ hình dung và lựa chọn được những nơi ở phù hợp với chuyến đi.

Tất cả việc bạn cần làm chỉ cần lên trang web của công ty để đăng ký thông tin về nơi bạn muốn thuê mướn, Chi tiêu, điều kiện đi kèm. Người cần thuê sẽ lên trang web công ty, đưa ra loại phòng mình muốn (ví dụ như phòng dành cho 1 người, 2 người), thành phố muốn ở, ngày cần dùng, Chi tiêu… Airbnb sẽ giúp cho phía 2 bên gặp nhau và nếu giao dịch thành công, Airbnb sẽ được hưởng phần trăm trên phí thuê nhà.

8. www.skyscanner.com

Skyscanner là trang web giúp bạn lựa chọn những phương án rẻ nhất, hợp lý và phải chăng nhất về vé máy bay, khách sạn, thuê xe. Bạn chỉ cần điền ngày đi, ngày đến, thành phố… trang web sẽ tự động kiểm tra các hãng máy bay, khách sạn, giá thuê xe có giá từ thấp tới cao kèm theo những thông tin cơ bản về hành trình để bạn dễ dàng lựa chọn.

9. http://www.lonelyplanet.com/

Lonely Planet là cái tên quá quen thuộc với những người thuộc "chủ nghĩa xê dịch", với những cuốn sách chia sẻ kinh nghiệm du lịch rất chi tiết và hữu ích. tương tự, website này cũng là 1 trong những địa chỉ thú vị cho bạn trước khi du lịch.

Lonely Planet có phần "The Best" được tổng kết tiếp tục như 10 quốc gia, thành phố và các điểm đến đáng giá nhất. Ở đây còn có những danh sách "rất tốt" khác nhắm vào các đối tượng khách du lịch khách nhau như điểm đến tốt nhất để hưởng tuần trăng mật; điểm đến tốt nhất cho du lịch mạo hiểm; hay tốt nhất cho du lịch GĐ… Bạn có khả năng truy cập những đường link từ các danh sách trên vào nội dung trực tuyến về các địa danh mà Lonely Planet gợi mở ý tưởng phát minh.

10. https://www.couchsurfing.com/

Trang web này thành lập không lâu nhưng hiện tại đã có hàng triệu người tham gia. Couchsurfing là 1 trong mạng lưới các tình nguyện viên trên toàn cầu cung cấp chỗ ngũ miễn phí cho khách du lịch. Vì vậy trang web này đặc biệt phụ hợp với dân du lịch bụi. Ngoài việc được ở miễn phí, bạn có rất nhiều cơ hội để trò chuyện với chủ nhà, khám phá về văn hóa bản xứ, văn hóa ẩm thực hoặc tham gia vào các chuyển động thú vị khác.

Bạn cũng có thể kết bạn với chủ nhà và giữ liên lạc, sau đây nếu có dịp họ tới thăm đất nước bạn, bạn sẽ cung cấp chỗ ở miễn phí và có những hoạt động sinh hoạt giao lưu như khi bạn ở nhà họ. Như vậy Couchsurfing là một sự kết nối hoàn hảo, đem lai nhiều kiến thức đặc biệt là bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị ở những vùng đất mới.