Mặc kệ barie, mọi người vô tư lạng lách, đi xe trên vỉa hè ở Sài Gòn

Mặc dù trên vỉa hè có lắp đặt barie để ngăn xe máy chạy, đảm bảo an toàn cho người đi bộ tuy nhiên, không ít người dân dân vẫn cố tình lạng lách phương tiện, vượt qua “rào cản”.

Auto Draft

 Để ngăn chặn người dân chạy xe máy lên vỉa hè, trả lại sự thông thoáng cho người đi bộ, các con phố Pasteur, Lý Tự Trọng, Nguyễn Bỉnh Khiêm… đã được UBND phường Bến Nghé (quận 1, TP HCM) lắp đặt barie

Các thanh được lắp so le nhau để ngăn cấm xe máy vượt qua, nhưng người đi bộ vẫn có thể bước qua bình thường.

Độ hở giữa các thanh vào khoảng 80cm, có dán phản quang để người đi bộ dễ dàng nhìn thấy

Theo ghi nhận của PV chiều 11/2, nhiều người dân đi bộ, đặc biệt là du khách nước ngoài tỏ ra ngạc nhiên khi vỉa hè dành cho người đi bộ phải lắp đặt những thanh barie.

Tại giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Lý Tự Trọng (quận 1) dù dưới đường phương tiện di chuyển thông thoáng nhưng nhiều người dân vẫn cố tình lạnh lách, vượt qua "chướng ngại vật".

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: thanh chắn barie tự động chi tiết và miễn phí

Một người nam giới rất vất vả chống chân để lái xe vượt qua thanh chắn.

Nhiều barie trầy xước khi bị các phương tiện va chạm

Để tránh phương tiện lách qua chỗ trống, gây hư hại cỏ, nhiều người dân đã dùng gỗ nối thêm, đóng chặt vào nền đất.

 

Mặc dù dễ dàng quan sát thấy barie ngăn xe máy nhưng người nam này vẫn thản nhiên"tranh đường" người đi bộ trên tuyến đường Lý Tự Trọng (quận 1).

Ông Võ Xuân Nam (sống trong khu vực) cho biết, việc lắp đặt barie rất tốt vì có thể hạn chế xe máy leo lên lề, đặc biệt là giờ cao điểm. Tuy vậy, mấy hôm qua, ông chưa thấy nhiều tính năng vì barie có khoảng cách quá xa nhau, vô tình tạo điều kiện cho người chạy xe máy vô ý thức lách qua

Theo chị Mai Hương (người bán nước) chia sẻ, việc lắp đặt thanh barie hầu như không có hiệu quả, mất diện tích, nghệ thuật và thẩm mỹ, khiến nhiều người đi bộ không được dễ chịu và thoải mái khi luôn phải chú ý đến các thanh này. "Việc lắp đặt barie theo tôi thấy rất vô ích. Tôi lưu ý nhiều người, đặc biệt du khách nước ngoài tỏ ra bất cứ lúc nào khi thấy những thanh barie. Họ luôn phải chú ý, đi ra rìa hoặc bước, nhảy qua những thanh barie chứ không dám đi qua những chỗ hở vì sợ xe máy phóng tới rất không an toàn ".