Lý do rượu vang hiệu quả cho vệ sinh răng miệng?

Nghiên cứu và điều tra mới chỉ ra rằng nếu bạn bị bệnh răng miệng, ngậm một ly rượu vang đỏ có thể chống lại các vi khuẩn gây hại và các mầm bệnh gây sâu răng khác trong miệng.

Auto Draft

Nghiên cứu cho thấy thêm rượu vang đỏ chứa được nhiều polyphenol giàu thuộc tính oxy hóa và có thể không chỉ tốt cho sức khỏe của đại tràng và sức khỏe tim mà còn bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Theo các nhà điều tra và nghiên cứu do M. Victoria Moreno-Arribas từ Viện nghiên cứu và điều tra khoa học thực phẩm ở Tây Ban Nha, khi kết hợp với streptococcus dentisani, một loại lợi khuẩn miệng, các polyphenol này thậm chí là chống lại vi khuẩn gây bệnh tốt hơn.

Trong nghiên cứu và điều tra được đăng trên tờ Agricultural and Food Chemistry, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra tác động của polyphenol trong rượu vang đỏ tương tự như hạt nho và chiết xuất rượu vang lên các vi khuẩn bám vào răng và lợi và tạo ra các mảng bám răng, sâu răng, bệnh nha chu.

Quý khách có nhu cầu về Dịch vụ tẩy trắng răng xin vui lòng liên hệ Nha Khoa Thẩm Mỹ Minh Tỵ tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hotline: 0916398717.

Tác dụng chỉ ra rằng hai loại polyphenol trong rượu caffeic và axit p-coumaric nhìn tổng thể tốt hơn các chiết xuất rượu vang toàn phần trong việc chống lại khả năng bám dính của vi khuẩn vào các tế bào.

Các nhà nghiên cứu và điều tra cho biết các chất chuyển hóa hình thành khi tiêu hóa các polyphenol bước đầu trong miệng có thể tạo ra những ảnh hưởng tác động này.

BS Thu Vân

(Theo THS)