Làm sao để tránh bị móc túi, cướp giật ở nơi nơi công cộng?

Móc túi hiện giờ đang là vấn nạn cực kì nhức nhối. Bạn có thể bị móc túi khi đi du lịch, tham quan nghỉ ngơi. Cũng có thể ngay trên chuyến xe buýt mà bạn tới trường, đi làm hằng ngày. Vậy làm thế nào để tránh bị móc túi, cướp giật ở nơi nơi công cộng?

Dưới đây là một trong số biện pháp hữu hiệu :

Không để ví, tài sản ở túi quần sau

Điều đầu tiên bạn nghĩ đến là để các vật có giá trị ở túi trước hay túi bảo mật khi đi ra ngoài.

Auto Draft

Nên để túi trước người để phòng tránh bị móc túi

Có không ít người có thói quen bỏ những vật có giá trị như điện thoại, ví…vào túi quần sau. Bởi vì như vậy khá tiện nghi và thoải mái khi di chuyển. Tuy nhiên điều này vô tình lại tao cơ hội cho những kẻ móc túi. Vì vậy bạn nên tránh để các vật dụng ở túi sau.

Không nên kiểm tra tài sản liên tiếp ở nơi đám đông

Nghe có vẻ vô lý vì chúng ta cần kiểm tra để biết rằng tài sản vẫn còn trong người. Tuy nhiên kiểm tra với khoảng độ vừa phải, thỉnh thoảng giả vờ một cách thoải mái và tự nhiên để tránh gây chú ý cho những kẻ xấu. Còn nếu bạn kiểm tra thường xuyên quá, bọn móc túi sẽ biết được chỗ để tài sản của bạn. Chúng sẽ lưu ý kĩ, chờ bạn sơ hở để ra tay.

Công ty bảo vệ Sài Gòn 24h kính gửi đến quý khách hàng bảng báo giá Công ty bảo vệ tại quận 6. Liên hệ với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ và tìm hiểu thêm thông tin liên quan.

Nếu được bạn nên hạn chế đi qua những chỗ đám đông

Nên hạn chế đi qua chỗ đông người.

Nếu bạn gặp kẻ móc túi, bạn sẽ làm cái gi? Tham khảo chia sẻ Nên làm gì khi phát hiện kẻ gian móc túi người khác?

Những chỗ đông người luôn là nơi mà kẻ xấu lựa chọn để ra tay. Bởi ở những nơi này sẽ dễ dàng triển khai mà không bị phát hiện. Vì vậy, nếu như không quá cần thiết thì không nên đi qua những chỗ này. Tìm một đường khác rảnh hơn, an toàn hơn.

Không đếm tiền trước mặt người lạ

Thêm một lỗi cực kì nghiêm trọng nhiều người mắc phải. Tương tự như lỗi ở trên. Khi mà bạn đưa tiền ra đếm trước mắt nhiều người dân, chẳng khác nào bạn chỉ chỗ cho bọn cướp giật, móc túi đến lấy tài sản. Vì vậy, nhất định không nên đếm tiền hay kiểm kê tài sản ở nơi đám đông. Hãy làm điều đó ở phòng khách sạn hoặc nơi kín đáo. Cần thiết thì bạn nên tìm một nhà vệ sinh chỗ đông người nào đó.

Nếu đi ra đường, nên rút ngắn dây túi đeo lại

Đây chính là điều mà nhiều bạn nữ không để ý, rất dễ khiến cho những kẻ móc túi để ý. Những chiếc túi cá nhân được đeo bên người, với dây đeo kéo dài, sẽ là điều kiện thuận lợi để kẻ xấu ra tay. Vì vậy bạn nên rút ngắn dây túi lại, không nên để quá dài. Bên cạnh đó, nên đeo túi chéo qua vai hơn là đeo một bên người. Nên để những vật dụng quan trọng ở nơi khó tìm hoặc để chỗ khác. túi xách chỉ nên bỏ đồ trang điểm, giấy tờ…

Rút ngắn dây túi đeo cũng là một cách hiệu quả phòng ngừa bị cướp tài sản.

Thêm một vấn đề là nếu bạn ra đường vào buổi tối, phải đem theo túi thì thứ nhất là đeo túi phí trước ngực. Hoặc nếu đi xe thì nên bỏ phía trước xe. Nếu có thể thì hãy bỏ vào cốp xe để đảm bảo an toàn an toàn.

Nếu bạn bị kẻ cướp khống chế, hãy bình tĩnh và thực hiện như hướng dẫn: Cách hay tự bảo vệ mình khi bị kẻ cướp không chế

Không nên để túi xách tay hay các vật dụng quan trọng ra khỏi tầm mắt

Bạn không nên để các đồ vật của bản thân thoát ra khỏi tầm kiểm soát. Hãy chắc rằng chúng luôn được lưu ý kỹ. Bởi chỉ cần một phút lơ là mất cảnh giác, tài sản của bạn sẽ không cánh mà bay. Nếu như phải đi vệ sinh, đừng rụt rè mà cầm theo túi xách tay hay bất cứ thứ gì.

Thẻ tín dụng cũng là một thứ rất dễ bị người khác ăn cắp

Đề phòng bị lấy cắp thẻ tín dụng.

Cầm ngay thẻ tín dụng và các đồ giá trị khác sau khi người bán hàng hay phục vụ đưa nó cho bạn sau khi thanh toán. Khi ăn, không bao giờ đưa thẻ cho người phục vụ. Như vậy sẽ cho họ có thời gian sao thẻ, nên thanh toán sau khi đã kết thúc bữa ăn. Công nghệ giờ đây cực kỳ hiện đại, do vậy bạn không nên chủ quan về việc bảo quản những chiếc thẻ tín dụng của mình.