Không được bỏ “Những sợi dây” tơ nhỏ khi ăn chuối

Khi bóc vỏ chuối, chúng ta hay bắt gặp những “sợi dây” nằm giữa phần thịt quả và vỏ. Phản ứng tự nhiên là loại bỏ chúng. Nhưng theo các nhà công nghệ Mỹ, không nên bỏ đi phần này.

Nhiều người dân thích ăn chuối bởi chúng khá ngon và mang lại những hình tượng thú vị cho các bộ phim hài. Mặc dù, mỗi khi bóc chuối, bạn rất ghét khi thấy các “sợi” bao bọc thịt chuối. Theo tên khoa học chúng được gọi là sợi libe (phloem).

Thực ra chúng không có chức năng trang trí mà các sợi libe nay có nhiệm vụ vận chuyển các dưỡng chất và nước tới cho thịt chuối. Hay nói cách khác các sợi dây này sẽ cung cấp các dưỡng chất khắp quả chuối cho đến khi nó chín.

>>> Không được bỏ sót “Những sợi dây” tơ nhỏ khi ăn chuối

Theo TS. Nicholas D. Gillitt, chuyên gia về lĩnh vực hóa lý và hiện là Giám đốc TT điều tra và nghiên cứu Dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng Dole (Hoa Kỳ), họ chưa biết chính xác các dây này có giá trị dinh dưỡng cụ thể như thế nào nhưng chắc chắn chúng có khá nhiều chất xơ – một chất dinh dưỡng rất cần cho cơ thể chúng ta.

Vì vậy, nếu bạn chưa bao giờ chú ý đến những “sợi dây” này và thường bỏ nó thì hãy thay đổi. “Do chúng chỉ chiếm 1 phần rất nhỏ trong quả chuối nên bạn có thể thoải mái ăn chúng mà không ảnh hưởng gì đến hương vị”, Gillitt nói trên Huffington Post.