Gặp ông bố Hà Nội Thủ Đô đam mê trang hoàng tổ ấm bằng những dáng hoa Ikebana

Những ai yêu hoa, chắc chắn sẽ yêu thích nghệ thuật cắm hoa của Japan – Ikebana. khoảng không gian sống cũng dễ dàng trở nên thân thiện nhất, tự nhiên và thoải mái nhất, chạm tới các cung bậc cảm xúc sắc sảo và ấn tượng khi có thêm sự hiện diện của bình hoa theo đẳng cấp Ikebana. 

Những cành cây, những chiếc lá, những ngọn cỏ và những bông hoa tươi… tất cả đều được sử dụng một cách khéo léo nhất, sáng tạo nhất để không chỉ tạo ra sự hài hòa trong tổng thể của từng lọ hoa, mà còn là điểm nổi bật ấn tượng, gửi gắm nét đẹp tâm hồn, những tâm tư tình cảm của người cắm. Yêu phong cách cắm hoa Ikebana, ngôi nhà của anh Đỗ Vy Anh (Hà Nội) luôn đẹp ấm cúng, dịu dàng với những bình hoa theo phong cách Nhật này.

Cùng trò chuyện với ông bố trẻ Vy Anh để biết thêm về nguồn cảm hứng và những “trải nghiệm” của anh khi cắm hoa Ikebana trang trí tổ ấm:

– Chào anh, cơ duyên nào giúp anh đến với nghệ thuật cắm hoa Ikebana?

Ngay từ đầu những thập kỷ 90, tôi biết đến nghệ thuật cắm hoa Ikebana qua những cuốn sách của tác gải Triệu Thị Chơi , nhưng in bản đen trắng với những kiến thức biệt lập. dẫu thế, vẫn chưa thể nắm bắt được những quy tắc căn bản trong nghệ thuật Ikebana.

Auto Draft

Anh Đỗ Vy Anh là người đam mê cắm hoa, đặc biệt là phong cách cắm Ikebana.

 – Có rất nhiều cách cắm hoa, anh có thể cho biết lý do tại sao anh thường chọn cách cắm Ikebana để gia công đẹp cho tổ ấm của mình?

Đúng lá có vô số cách cắm hoa, điển hình như cách cắm hoa phương Tây. Với đặc điểm rất nhiều hoa màu sắc rực rỡ. Cách cắm đối xứng hoặc tạo mảng đậm nhạt không giống nhau. Nhưng với Ikebana – nghệ thuật HOA SỐNG, tôi đã say mê tìm hiểu và khám phá và thấy được cả một triết lý sâu sắc. Qua mỗi dáng cành, đều nói lên sự cứng cáp của cây trồng ngoài thiên nhiên bao la. Cắm hoa Ikebana nhiều khi là một cảm giác THIỀN!

Xem thêm các sản phẩm hoa trang tri quan ca phe của hoahongmagic.com tại đây

– Theo anh, muốn cắm hoa Ikebana đẹp thì người cắm cần để ý những yếu tố gì?

Cắm Ikebana đẹp, ngoài đầu tư về bình lọ đẹp, không gian trưng bày phù hợp, trau dồi, luyện tập hàng ngày… Điều quan trọng nhất là đầu tư cảm xúc cho mỗi sản phẩm. Ví như hôm nay mình cắm bình hoa này để thể hiện yếu tố thời gian: mùa Xuân Hạ Thu hay Đông. Cắm Ikebana mùa nào thức ấy. Nói lên sự chuyển động của vũ trụ quanh ta. hay như là cắm bình hoa dành tặng một người nào đó, hoặc nhân một ngày quan trọng.

Mỗi bình hoa đều ẩn chứa những thông điệp khác biệt.

 – Thường thì anh mất bao lâu để cắm 1 bình hoa theo quý phái Ikebana?

Tùy vào không hề ít yếu tố khác nhau để có một bình hoa đẹp, không nên dựa vào rất nhiều vào định mức thời điểm. Diễn đạt, thu xếp lại vẻ đẹp hoàn mỹ của cây cỏ, hoa lá cành thành một tác phẩm trưng bày trong không gian nội thất thật là 1 trong điều thú vị. Những bình hoa đơn giản đôi khi chỉ tốn kém 5-10 phút.

– Thông điệp anh muốn gửi gắm đến các bình hoa Ikebana của mình là gì?

đóng góp phần làm cuộc sống tươi mới và tỏa nắng hơn. Vì cắm hoa Ikebana là cách trao đổi nguồn năng lượng tích cực với thiên nhiên, cỏ cây hoa lá. diễn tả được quá trình sinh trưởng của đời cây, đời hoa đến với người ngắm. Đôi khi thật hạnh phúc khi bắt gặp những tâm hồn đồng nhất, bắt sóng được những tần số trao gửi yêu thương…

– Cảm ơn anh nhiều vì đã dành thời khắc chia sẻ những điều tâm huyết với chuyên mục.

Cùng ngắm những bình hoa Ikebana do anh Đỗ Vy Anh trang trí tổ ấm gia đình: