Dân cư hoang mang vì liên tục các vụ trộm phá khóa vào nhà trộm tài sản

Dân trí Lợi dụng sơ hở của người dân, các đối tượng đã dùng kìm cộng lực cắt khóa, phá cửa đột nhập vào nhà lấy đi tiền, vàng và nhiều vật dụng có giá trị lên đến hàng tỉ đồng. Liên tiếp các vụ trộm khiến người dân Phú Yên hết sức hoang mang.

Gần đây, tại phường Phú Đông, TP.Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên, chị H.T.T.T (trú phường Phú Lâm) tá hỏa phát hiện nhà mình bị kẻ gian đột nhập.

Qua kiểm đếm trong nhà, chị T cho biết tổng tài sản mất đi gần 1,2 tỷ đồng gồm 10 đồng hồ nữ trị giá 300 triệu đồng, 10 bộ nữ trang vàng trị giá 400 triệu VND, 2 túi đeo trị giá 50 triệu đ, một số chai nước hoa trị giá khoảng 10 triệu VND, Apple iPhone 6Plus, 100 triệu VND và 14.700 USD.

Vụ việc đã được chị T. báo cho cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên và đang xác minh, điều tra làm rõ.

Trước đó sáng ngày 15/12, người dân ở đường Nguyễn Văn Hiên, phường 9, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên vô cùng hoang mang khi ngay trong đêm, 3 hộ dân tại chỗ này bị trộm đột nhập lấy đi nhiều tài sản. Hầu hết các hộ bị mất trộm đều có công việc vắng nhà.

Auto Draft

Nhà bà Trần Thị Hương bị kẻ gian phá cửa đột nhập lấy đi nhiều tài sản có giá trị

 GĐ bà Trần Thị Hương, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên có công việc nên vắng nhà và bị trộm phá cửa. Bà Hương nói: “Cửa ngõ GĐ khóa rất kỹ càng nhưng cũng bị cắt phá. Vô được nhà là bất cứ chỗ nào cũng lục tung, lấy từ tài sản nhỏ đến lớn…”.

Các đối tượng trộm cắp lục tung nhà để tìm kiếm tài sản

 Tương tự như bà Hương, nhà chị Nguyễn Thị Thùy Trang, đường Bà Triệu, TP. Tuy Hòa cũng bị trộm đột nhập.

Công ty bảo vệ Sài Gòn 24h kính gửi đến quý khách hàng bảng báo giá Công ty bảo vệ ở bình chánh. Liên hệ với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ và tìm hiểu thêm thông tin liên quan.

Công an TP. Tuy Hòa điều tra một vụ trộm cắp

1 số ít “đồ nghề” của các đối tượng trộm cắp bị công an thu giữ

Thống kê của Công an tỉnh Phú Yên cho biết thêm, trong thời gian 2018, tỉnh này xảy ra hơn 424 vụ tội phạm hình sự, thì có đến hơn 224 vụ chiếm 52,8% là trộm cắp tài sản.

Chiêu bài của bọn chúng tương đối tinh vi, giả danh người đi phát tờ rơi quảng cáo để do thám tình hình, thực hiện hành vi.

Công an tỉnh Phú Yên khuyến cáo, thời điểm cuối năm loại tội phạm trộm cắp có định hướng gia tăng, vì vậy ngoài việc lực lượng chức năng tích cực vào cuộc ngăn chặn, hơn lúc nào hết người dân phải cảnh giác cao độ, tự nhân viên an ninh tài sản của chính mình.

(Sưu tầm)