Chuyển hàng nước ngoài: Liệu có quá phụ thuộc vào doanh nghiệp nước ngoài?

Chuyển hàng nước ngoài lúc này đã không còn trở nên xa lạ với những người có người thân ở nước ngoài hay những đơn vị kinh doanh thường xuyên phải trao đổi hàng hóa. Chính vì thế mà dịch vụ này đã và đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng, câu hỏi: “ Vận chuyển hàng nước ngoài: liệu có quá phụ thuộc vào doanh nghiệp nước ngoài?” là ý kiến của khá nhiều khách hàng. Vậy Nhất Tín xin chia sẻ những thông tin về ý kiến này.

Bạn cần hiểu rõ vận chuyển hàng nước ngoài là gì?

Vận chuyển hàng quốc tế là sự mua bán, trao đổi những món hàng, vật phẩm đi qua địa phận quốc gia này đến địa phận đất nước khác. Quá trình này phải chịu sự kiểm soát của tất cả những đất nước, vùng lãnh thổ mà chúng đi qua nhằm bảo đảm an ninh, sức khỏe, ổn định cũng như sự phát triển xã hội.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : 在哪里可以换兑人民币 vui lòng liên hệ tại đây

Quá trình vận chuyển hàng hóa quốc tế gồm những bước cơ bản nào?

Để biết được quá trình vận chuyển hàng thế giới có quá phụ thuộc vào doanh nghiệp nước ngoài hay không thì trước tiên bạn phải hiểu được quá trình vận chuyển hàng hóa cụ thể, để khẳng định có sự phục thuộc ở đây hay không, và nếu có thì phụ thuộc ở giai đoạn nào.

Giai đoạn vận chuyển hàng nước ngoài gồm 5 khâu chi tiết như sau:

  • Nhận hàng từ người gửi

Đây là khâu mà bất kể là vận chuyển nội địa hay nước ngoài đều phải có. tiến độ này người gửi sẽ phải cùng với cơ quan vận chuyển chứng minh xuất sứ hàng hóa. Sau đó xe vận chuyển sẽ đến nhận hàng ở địa chỉ của người gửi hoặc những địa điểm được yêu cầu.

  • Đưa hàng tới kho vận chuyển

Auto Draft

Hàng hóa vận chuyển hàng hóa cũng được vận chuyển đến các kho trung chuyển (Ảnh: Internet)

Tại đây sẽ diễn ra các các bước đóng gói nhằm đảm bảo chắc chắn mọi hàng hóa đã được “an toàn”, tại đây tất cả các loại hàng hóa sẽ được bố trí hợp lí, hạn chế những diện tích thừa để có đơn vị vận chuyển có thể vận chuyển được nhiều hàng hóa.

Tiếp đó hàng hóa sẽ được công ty vận chuyển làm các thủ tục xuất khẩu với các lực lượng chức năng, đặc biệt là cơ quan hải quan nhằm chứng minh số hàng hóa này có đúng xuất xứ, xuất xứ như trong giấy chứng minh xuất xứ hay không.

Mặc dù vậy lúc này quá trình kiểm tra hàng hóa đều được các cơ quan kiểm tra, giám sát bằng hệ thống máy móc hiện đại cùng với sự đơn giản về các thủ tục pháp lí đã giúp các doanh nghiệp giảm thiểu được thời điểm và công sức vận chuyển.

  • Hàng hóa được đưa lên xe chuyển đi

Bước này vẫn y như ở bước một nhưng hàng hóa chuyển đi nhanh chóng hơn vì các giấy tờ đã được hoàn thiện. Tuy nhiên quá trình đủng đỉnh lại thường xảy ra trong giai đoạn này vì có thể gặp các yếu tố tác động khác như: ảnh hưởng của thời tiết, thiên tai làm cho phương tiện vận tải không di chuyển được hay một vài sự thay đổi trong lộ trình của chuyến đi,…

  • Giao hàng 

Đây là khâu cuối cùng để kết thúc giai đoạn vận chuyển. Khi quy trình tiến độ giao hàng kết thúc khách hàng có thể đánh giá được chất lượng của công ty dịch vụ có tốt hay không.

Vận chuyển hàng thế giới có quá phụ thuộc vào doanh nghiệp nước ngoài hay không?

Nếu nhìn vào 5 khâu vận chuyển trên bạn rất có thể thấy dịch vụ vận chuyển không phụ thuộc vô số vào doanh nghiệp nước ngoài. Nếu có chỉ nằm ở khâu giám định, kiểm tra chất lượng hàng hóa, đây cũng là một nguyên tắc “bất di bất dịch” để đảm bảo an ninh và ổn định xã hội.

Vì có tương đối nhiều yếu tố quyết định nên chuyển hàng thế giới không quá phụ thuộc vào các doanh nghiệp nước ngoài (ảnh: Internet)

Hi vọng những thông tin vừa chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tiến trình vận chuyển hàng hóa quốc tế và giải tỏa nỗi lo lắng về sự phụ thuộc vào doanh nghiệp nước ngoài.