Chuẩn bị kiến thức xử lý mọi trường hợp cho bảo vệ bài bản

Trong nghiệp vụ dich vu bao ve chuyên nghiệp, không thể tránh khỏi các tình huống bất ngờ có thể xảy ra, có nguy cơ tổn hại đến cá nhân, tài sản, mục tiêu cần bảo vệ.

Thế cho nên, mỗi người nhân viên an ninh chuyên nghiệp cần phải trang bị những kiến thức và kỹ năng xử lý tình huống nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại có thể xảy ra.

Auto Draft 

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 1 số ít kỹ năng xử lý trong các tình huống phổ biến như:

Xử lý tình huống tại mục tiêu cố định: Đánh nhau, mất cắp, gây rối…

Công ty bảo vệ Sài Gòn 24h kính gửi đến quý khách hàng bảng báo giá Công ty bảo vệ tại hóc môn. Liên hệ với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ và tìm hiểu thêm thông tin liên quan.

Cách xử lý:

– Với trường hợp bị mất cắp:

+ Trước tiên các nhân viên nhân viên an ninh cần kiểm tra khoanh vùng hiện trường và rà soát các đối tượng khả nghi, kế tiếp báo cáo ngay với cấp lãnh đạo để có hình thức phối hợp điều tra.

– Với trường hợp đánh nhau, gây hỗn loạn:

+ Sử dụng toàn bộ lực lượng nhân viên bảo vệ hiện có để phân tán đám đông

+ Vận dụng kĩ năng mềm sẵn có như dùng năng lực chuyên môn thuyết phục, lý lẽ để khuyên ngăn các đám đông nhằm ổn định lại trật tự.

+ Bằng nghiệp vụ chuyên môn, xác minh người đứng đầu trong mỗi nhóm. Sử dụng mọi phương án có thể để giải tán đám đông.

+ Hòa giải các bên tham gia đánh nhau, gây rối, lấy lại trật tự.

+ Trong trường hợp xảy ra xô xát lớn phải báo cáo ngay cho cơ quan công an gần nhất để nhận được sự trợ giúp kịp thời. Đầu tiên phải cung cấp được địa điểm, Nguyên do xô xát, hiện trạng về người và của. Điều quan trọng hơn cả là đội ngũ nhân viên bảo vệ phải hết sức đoàn kết đồng thời kêu gọi, vận động được đám đông đứng về phía mình cùng nhau ổn định tình trạng .

Xử lý tình huống tại các sự kiện: Thông thường sự kiện lễ hội là nơi tập trung đông đảo nhiều thành phần, đây là cơ hội để kẻ gian trà trộn vào trộm cắp, gây rối. Vậy khi gặp các tình huống ngoài ý muốn yêu cầu lực lượng bảo vệ cần tuân thủ:

+ Giữ bình tĩnh, áp dụng cách thức mền dẽo trong xử lý nhưng phải thể hiện được sự cương quyết.

+ Khi xảy ra tình huống dịch vụ nhân viên bảo vệ bài bản cần huy động tất cả lực lượng nhân viên an ninh để giải quyết nhưng cần có người đứng ra phân công nhân viên nhân viên an ninh tại các vị trí trọng yếu.

+ Không để kẻ gian lợi dụng đám đông lộn xộn để tẩu thoát hay phi tang chứng cứ.