Cần sắm áo chống nắng màu gì để bảo vệ da tốt nhất có thể?

Có thể nói áo chống nắng là người bạn thân thiết của phần nhiều chị em phụ nữ trong mùa hè này. Nhưng nên mua áo chống nắng màu gì để vừa chống được tia cực tím vừa bảo đảm da lại đỡ nóng khi đi đi ngoài đường không phải chị em nào cũng biết.

Auto Draft

Thông thường khi mua áo chống nắng, chị em chỉ quan tâm áo chống nắng vải gì là cực tốt. Bởi chất liệu vải áo chống nắng sẽ đưa ra quyết định rất lớn tới khả năng bảo vệ da của bạn. Trong ngành dệt, các sợi vải xếp càng khít nhau càng có ít khe hở, chất vải càng dày thì năng lực chuyên môn chống nắng sẽ càng tốt hơn tương đối nhiều.

Theo điều tra và nghiên cứu, các loại vải có chất liệu sợi tổng hợp như polyester, nylon, acrylic có khả năng bảo vệ da tốt hơn là vải cotton.

Xem thêm các sản phẩm : Áo khoác nữ jean hàng hiêu của aokhoacbonmua.com tại đây.

Ngoài ra, các chất liệu vải có độ bóng sẽ giúp phản chiếu ánh sáng tốt hơn các chất vải thô. Các chất liệu mỏng nhẹ như lụa, satin sẽ cho độ đảm bảo kém hơn khi so với các chất vải dày như vải jeans, cotton.


Vải lụa satin cũng có chức năng chống nắng tương đối bởi độ bóng
Ngoài chất liệu, màu sắc cũng đóng góp thêm phần quan trọng trong việc đảm bảo da dưới ánh sáng mặt trời. Thông thường thì áo chống nắng màu sáng sẽ tạo nên cho người mặc cảm giác lạnh lẽo hơn vì đỡ hấp thụ nhiệt nhưng lại có khả năng ngăn tia UV kém hơn so với áo màu tối. vì thế nếu chọn áo chống nắng màu tối bạn nên chọn vải cotton sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn khi mặc.


Công nghệ AIRism làm mát trong vải cotton của áo chống nắng

Hầu hết mọi người đều không để ý đến đó là màu sắc của vải. Sự thật thì những gam màu sáng sẽ ít hấp nhiệt hơn màu tối, nhưng lại ngăn tia UV kém hơn. Tưởng chừng như màu tối mặc sẽ rất nóng nhưng lại có tác dụng hấp thụ và triệt tiêu tia UV vô cùng tốt. Đề nghị chị em nên sử dụng loại áo chống nắng màu xanh da trời sẫm, vừa hợp thời trang và chức năng chống tia UV cũng tốt hơn.
Nếu mặc áo chống nắng màu sáng, bạn nên thoa thêm kem chống nắng trước để bảo vệ da, nhằm giảm khả năng hấp thụ tia UV của áo khi đi dưới trời nóng ran. Nếu những ai không có thói quen dùng kem chống nắng thì hãy chọn mua áo chống nắng màu sẫm tối và hãy lựa chọn loại vải có thành phần Cotton cao hoặc làm từ cấu tạo từ chất thun lạnh để bạn cảm nhận được sự thoải mái, mát mẻ hơn khi khoác lên người.
Tóm gọn, để có được một chiếc áo chống nắng tốt cần quan tâm đến các yếu tố sau: chất liệu, màu sắc, hợp thời trang, giá cả