Bí kíp vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng

Việc dịch chuyển và vận chuyển hàng hóa siêu nặng cùng máy móc luôn luôn là những công việc cần có người thành thạo, chuyên nghiệp làm . 

Việc di chuyển và vận chuyển hàng hóa siêu nặng cùng máy móc luôn luôn là những công việc cần có người thành thạo, chuyên nghiệp làm . Chính vì vậy nếu bạn muốn di chuyển công xưởng hoặc muốn đóng gói vận chuyển máy móc thiết bị thì không thể tự làm được mà cần được nhờ đến những dịch vụ chuyển nhà, đóng gói thiết bị trọn gói.  Vậy bạn đã chuẩn bị những gì trước khi tìm đến các dịch vụ vận chuyển ?

Xem thêm: dịch vụ order hàng quảng châu tại đây.

1. Xác định trước nguồn kinh phí: Trước khi bạn sử dụng tới các dịch vụ đóng gói và vận chuyển máy móc thiết bị. Điều đầu tiên bạn cần quan tâm là năng lực chuyên môn tài chính của bản thân và nguồn kinh phí có thể phát sinh. Thông thường với các dịch vụ vận chuyển máy móc thiết bị thì nguồn kinh phí cũng khá cao, bởi vì đồ cần đóng gói vận chuyển đặc điểm, không chỉ cần sử dụng nguồn nhân lực có kinh nghiệm còn phải sử dụng những công cụ đặc biệt mới có thể đóng gói và vận chuyển được.

2. Lựa chọn dịch vụ ổn định: Một dịch vụ ổn định không chỉ có một dịch vụ vận chuyển máy móc mà bạn có thể tin cẩn được, ngoài ra dịch vụ ấy còn phải phản ánh chất lượng công việc, bao gồm : năng lực tư vấn, chất lượng các công cụ giúp đỡ như thùng, xe… thuộc loại gì, sự chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên cho tới giá cả dịch vụ… chưa kể đến còn phải tính toán các khoản phát sinh.Vì vậy mà một dịch vụ bạn lựa chọn cần không ngừng cách tân và nâng cao dịch vụ của mình với chất lượng rất tốt, công cụ sử dụng chuyên nghiệp hóa như thùng đóng gói chuyên dụng, vải chống xước chuyên dụng để bọc máy móc thiết bị trước khi đóng gói, nguồn nhân viên kỹ thuật nhiều kinh nghiệm trong nghề với các loại hình xe vận chuyển đời mới nhất tương xứng cho từng loại thiết bị vận chuyển.

Auto Draft

3. Xác định đặc điểm của hàng hóa chuyên chở: Trước khi vận chuyển hàng hóa đặc biệt luôn cần phải xác định nhóm hàng để có thể đóng gói và vận chuyển phải chăng

– Các loại hàng bách hóa :Các loại hàng bách hóa cần vận chuyển với số lượng lớn theo từng đợt hàng rất thực phẩm đóng hộp, sản phẩm da, giày, dép, các sản phẩm kim loại, đồ gỗ…. những loại hàng này thường được chở bằng những container thông thường vì độ an toàn của không ít sản phẩm này khá cao, không quá lo lắng việc hư hỏng khi xảy ra xóc nảy.

– Các loại hàng có trọng lượng và số lượng lớn: Các loại hàng này bao gồm như than, cao lanh, khoáng sản …. Đó là những loại sản phẩm có số lượng buôn bán lớn. ặc dù việc vận chuyển bằng container với những mẫu sản phẩm này sẽ không đem lại hiệu quả kinh tế cao vì cước phía vận chuyển và giá thành sản phẩm không tương xứng

– Các loại hàng có tính chất lý, hóa đặc biệt: Bao gồm các loại sản phẩm khá dễ hỏng như : đồ đông lạnh,súc vật sống, đồ nguy hiểm độc hại…. những đồ này bắt buộc phải vận chuyển bằng container chuyên dụng như : container bảo ôn,  container thông gió, container phẳng, container chở súc vật….

– Cuối cùng là các mặt hàng dành cho các container chuyên dụng như  : sắt, phế thải, hàng siêu trường, siêu trọng, ô tô tai hạng nặng và các chất phóng xạ …..

4. Cách phân bố và sắp xếp hàng hóa trong container: Khi sắp xếp hàng hóa lên container cần được để ý sắp xếp hợp lý, cẩn thận, vì container đi đường dài và chở hàng hóa với khối lượng lớn nên cần có độ cẩn thận cao :

– Hàng hóa được phân bố đều trên khắp mặt sàn của container để tạo độ vững chắc cho sản phẩm

– Cần chèn đệm và độn lót vào các khe hở trong hàng hóa của container để bảo đảm an toàn hàng hóa không bị hư hại khi xóc nảy

– Gia cố hàng hóa trong container
– Hạn chế và giảm áp lực chấn động trong quá trình vận chuyển

5. Thỏa thuận hợp đồng hợp lý: Khi sử dụng dịch vụ bao giờ bạn cũng rất cần phải thỏa thuận phù hợp hợp đồng trước khi ký kết. Để rất có thể thỏa thuận được mức độ hợp đồng phải chăng nhất bạn cần phải tìm hiểu trước dịch vụ mà bạn muốn sử dụng, đừng quên chuẩn bị mọi thứ mà bạn có thể trước khi tìm đến dịch vụ để đảm bảo rất có khả năng nhận được một mức giá ưu đãi và hợp lí nhất.